LMHT: Lịch thi đấu các giải đấu giai đoạn Mùa Xuân 2023

Lịch thi đấu toàn bộ các giải đấu giai đoạn Mùa Xuân 2023, LCK và LPL thi đấu trước tết, VCS chưa ấn định ngày khởi tranh.

Một năm mới đã sang và chỉ còn ít ngày nữa, mùa giải thứ 13 của LMHT sẽ chính thức khởi tranh trong phiên bản 13.1. Các giải đấu lớn cũng lần lượt công bố thời gian khai mạc cho mùa giải Mùa Xuân 2023 ngay trước Tết Nguyên Đán.

LCK là khu vực đầu tiên công bố thời gian thi đấu. Cụ thể, khu vực LCK sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày 18/01 và kết thúc vào ngày 19 tháng 3 nếu không có gì thay đổi. Vẫn với 10 đội tuyển quen thuộc trong mùa giải trước và 2 lượt trận của giai đoạn vòng bảng. Trận đấu đầu tiên sẽ bắt đầu vào lúc 15h00 theo giờ Việt Nam ngày 18/01 diễn ra giữa DK vs DRX và ngay sau đó là GEN vs T1.

Một điều đáng chú ý không kém là sau hơn một thập kỷ của giải đấu, LCK đã chính thức thay đổi thể thức trong năm nay khi vòng Playoffs giờ đây sẽ có nhánh thắng nhánh thua để các đội tuyển có thể sửa sai. Trước đó, 6 đội tuyển xuất sắc nhất giai đoạn vòng bảng sẽ thi đấu để tìm ra 4 đội tuyển góp mặt tại hai nhánh của Playoffs.

Tiếp theo đó, giải đấu LPL cũng chính thức công bố ngày khai mạc sớm hơn đôi chút so với LCK là ngày 14/01 tới. Quá trình thi đấu vòng bảng sẽ là full tuần giống như các mùa giải trước và giai đoạn vòng bảng dự kiến kết thúc vào ngày 26/03. Tuy nhiên, LPL sẽ có khoảng thời gian nghỉ từ 19-29/01 cho Tết Nguyên Đán. Thể thức của giải đấu được giữ nguyên so với những mùa giải trước đó và TES, JDG và WBG đang là 3 ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch năm nay.

Xem thêm: Thần rừng Levi chia sẻ bản thân không ít lần phải “diễn” khi ăn mừng chức vô địch VCS

Cuối cùng là hai giải đấu lớn còn lại là LEC và LCS. Cả hai sẽ khởi tranh muộn hơn vào khoảng ngoài 20. LEC Winter 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 21 trong khi đó LCS Mùa Xuân 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 26 và kết thúc vào ngày 17 tháng 3. Hai giải đấu VCS và PCS chưa ấn định ngày tổ chức nhưng khu vực của chúng ta sẽ phải chờ sau Tết Nguyên Đán, giải đấu mới chính thức khởi tranh.