Last Chance Qualifier thi đấu vào lúc 18:00 chủ nhật tuần này

Vòng khởi động MSI 2023 chỉ còn lại 3 trận, 2 BO3 và 1 BO5 để xác định đội thứ 3 đi tiếp vào vòng phân nhánh.

Tối qua, đội tuyển GAM Esports và DetonatioN FM đã bị loại, họ chỉ chơi được 2 trận BO3 qua 4 ngày tranh tài. Tối nay, MSI 2023 tiếp tục diễn ra với 2 trận Golden Guardians vs Movistar R7 lúc 18:00 (sớm hơn ngày bình thường 1 giờ), PSG Talon vs LOUD.

chủ nhật tuần này

Hai đội chiến thắng tối nay sẽ có mặt ở trận Last Chance Qualifier (BO5) diễn ra vào ngày mai, tìm ra đội cuối cùng ở vòng khởi động đi tiếp, 2 vé trước đó đã thuộc về Bilibili Gaming, G2 Esports là hạt giống số 2 của LPL, LEC. Ở giải đấu quốc tế gần đây nhất là CKTG LMHT 2022, đội tuyển vô địch DRX cũng có xuất phát điểm từ vòng khởi động.

Chuyến hành trình của GAM Esports quá ngắn ngủi, ở trận gặp Movistar R7, ván 1 GAM dẫn trước đối thủ gần 10k tiền, phá được 2 nhà lính nhưng lại thua pha combat tranh con rồng thứ 6, R7 có được linh hồn rồng Công Nghệ và dẫn trước 1-0. Ván 2, vô cùng cân bằng, sau 30 phút GAM có được linh hồn Rồng Lửa, cướp được Baron đưa trận đấu đến ván thứ 3.

Ván đấu quyết định, GAM có khâu cắm chọn tệ, họ chọn Kindred quá sớm để cho đối phương khắc chế bằng Sylas có thể cướp chiêu cuối bằng Tước Đoạt, Poppy khỏe hơn Kindred lúc đi đường và đẩy vị tướng này ra khỏi giao tranh dễ dàng bằng Sứ Giả Phán Quyết.

Lẽ ra GAM nên chọn sớm hỗ trợ vì cặp đôi đường dưới của đối thủ đã lộ diện. Tiếp theo cấm vị tướng tủ Sylas của Mireu, không cho anh ta có được chiêu cuối mạnh của Kindred thì hợp lý hơn. Sự lựa chọn Jax của Kiaya cũng không tối ưu lắm so với Gwen, vị tướng mà anh ta chơi rất hay ở ván trước.

Cả GAM và R7 đều sở hữu đội hình kéo late nhưng GAM sẽ mạnh hơn vì toàn bộ 5 vị tướng của họ đều cần trang bị và đóng góp sát thương vào giao tranh 5v5 tốt, nhất là Kindred càng đánh càng khỏe nhờ việc thu thập Đồng Nguyên Ấn để tăng tầm tấn công. Trong khi R7 quá phụ thuộc vào Xayah và Sylas, các vị tướng còn lại chỉ có tác dụng mở, làm dàn chắn cho đồng đội.

Mới phút thứ 4, Sty1e và Zin bị 4 thành viên R7 gank thành công, họ đáp trả lại bằng pha gank đường trên nhưng đó là tình huống 1 đổi 1. Nhưng sai lầm tiếp theo mới thật sự đẩy GAM xuống vực thẳm, họ cố gắng ăn rồng ở phút thứ 5 một cách thiếu cơ sở. Việc này trả giá bằng 3 điểm hạ gục và con rồng sớm thuộc về R7.

Diễn biến tiếp theo, đội hình GAM nát dần đều, chỉ mỗi vị trí đường trên là hơn được đối thủ nhưng Bong đã rất khéo khi cầm Gragas, giá trị của vị tướng này nằm ở chiêu cuối Thùng Rượu Nổ nên vẫn có tác dụng ngay cả khi bị đè đường.

R7 dứt điểm GAM ở phút 27, thời điểm vàng của Sylas, Poppy, Xayah phát huy sức mạnh và các thành viên GAM thì chưa sở hữu đủ lượng trang bị cần thiết để giao tranh. Ở ván này, Levi, Kati, Sty1e quá yếu so với các tuyển thủ phía bên kia. Sty1e bị đè đường quá sớm phần nào làm cho đội có quyết định vội vả ăn rồng để tránh bị áp lực nhưng quyết định đó càng đẩy họ thua thiệt nhiều hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: So sánh Saigon Buffalo và GAM Esports ở 2 kỳ MSI gần nhất

Với kết quả 2 trận BO3 1-4 (GAM Esports), 0-4 (DetonatioN FM) đại diện VCS, Nhật Bản là 2 đội tuyển về nước đầu tiên.