Ngài Ren bức xúc đưa ra lời kêu gọi, mong muốn VCS có thể đi lên

Chứng kiến đại diện của VCS là GAM Esports có kết quả thảm họa ở MSI 2023, HLV Ren của SBTC Esports đã có những dòng chia sẻ về tình hình hiện tại.

Trận thua mới đây của GAM trước Movistar R7 ở MSI 2023 đã khiến cho cộng đồng fan LMHT Việt Nam cũng như quốc tế hết sức bất ngờ. Trong đó có không ít những hoài nghi về thực lựa của các đội tuyển ở khu vực VCS vào thời điểm này.

Sau nhiều năm VCS cố gắng vươn mình thoát khỏi nhóm Wildcard, giờ đây nhiều fan cho rằng trình độ của các đội đã không còn sự chênh lệch nữa. Chính điều đó đã khiến cho Ngài Ren đã không thể ngồi yên và phải lên tiếng một cách cực kì bức xúc.

Ngài Ren chia sẻ một bức “tâm thư” rất dài

Chia sẻ trên trang cá nhân, HLV của SE đã đưa ra một “lời khẩn cầu” mong muốn tất cả những người đang hoạt động trong giới LMHT ở Việt Nam cần nghiêm túc với công việc của mình hơn. Không ám chỉ bất kì ai, HLV Ren cho rằng mỗi người từ Ban quản lý, ban huấn luyện, đặc biệt là các tuyển thủ cần phải nỗ lực nhiều hơn để thoát khỏi “vòng lẩn quẩn” của VCS mỗi khi ra giải đấu quốc tế.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bất ngờ với nhiều luồng thông tin nội bộ trong GAM Esports bị lộ ra nhân dịp thua lịch sử

Ban huấn luyện, tuyển thủ xin hãy trả ơn cho các nhà đầu tư đi, xong hãy sống đúng lương tri của người làm nghề, vì các bạn đang được trả cơm trên sự nhiệt huyết và bất chấp bất ngộ biết lỗ mà vẫn đâm đầu của các nhà đầu tư.” Ngài Ren chia sẻ.

Muốn VCS đi lên thì tất cả mọi người phải nỗ lực, tôi không phải là một người hoàn hảo, nhưng tôi là một người tâm huyết lúc nào cũng tự hào dân tộc và con người chúng ta, nhưng cuối cùng các quý vị đang làm gì thế?

VCS thực sự cần có những bước đột phá

Cũng trong bài đăng này, HLV Ren cho biết chi phí vận hành các đội tuyển LMHT ở Việt Nam lên tới vài trăm triệu một tháng. Và nếu tình hình như hiện tại cứ tiếp tục diễn ra, rất có thể các nhà đầu tư đã không còn giữ được sự kiên nhẫn nữa. Do đó, nếu không có một sự thay đổi lớn thì VCS đối mặt với nguy cơ rơi vào khủng hoảng là rất lớn. Trước mắt, các đội VCS vẫn còn 2 suất tham dự CKTG 2023, nhưng nếu một kết quả tương tự MSI 2023 diễn ra thì việc trở lại Wildcard như trước là điều mà nhiều người nghĩ tới.