So sánh Saigon Buffalo và GAM Esports ở 2 kỳ MSI gần nhất

Do thể thức thi đấu 2 năm qua khác nhau nên sự so sánh này chỉ tương đối. Sức mạnh các đội tuyển cũng đã thay đổi sau 1 năm.

MSI 2022, Saigon Buffalo (SGB) hạng nhì VCS đại diện khu vực này tham gia MSI vì đội hạng nhất là GAM Esports (GAM) đại diện Việt Nam tranh chức vô địch LMHT Sea Games 31.

Saigon Buffalo

MSI 2022 chia thành 3 giai đoạn vòng bảng, vòng hỗn chiến và vòng loại trực tiếp với sự tham gia của 11 đội tuyển mạnh nhất các khu vực mà trò chơi LMHT có nhiều người yêu thích.

Ở vòng khởi động, SGB cùng bảng với T1 (LCK), Team Aze (châu Mỹ Latin), DetonatioN FocusMe (Nhật Bản) có kết quả thắng 4 thua 2, hủy diệt Team Aze, DetonatioN FocusMe 2 lần lượt đi và về ở thể thức BO1.

SGB lọt vào top 6 đội mạnh nhất ở vòng hỗn chiến cùng với Royal Never Give Up (LPL), T1 (LCK), G2 Esports (LEC), Evil Geniuses (LCS), PSG Talon (PCS). Thể thức BO1, đánh vòng tròn tính điểm lượt đi và về. SGB thắng 2 trận trước G2, PSG Talon và thua tất cả các trận còn lại.

SGB có dấu ấn mạnh mẽ ở giải này, ngay trong ngày khai mạc SGB gặp T1, xạ thủ Shogun có pha 1 đổi 1 với xạ thủ Gumayusi ở phút thứ nhất, 3 phút sau Shogun có pha double-kill bộ đôi Gumayusi, Keria mà không để mất người nào.

Đến vòng hỗn chiến, mặc dù thua nhiều trận nhưng SGB vẫn có 2 trận thắng trước các đại diện đến từ Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương. Đặc biệt ở trận gặp RNG (nhà vô địch MSI 2022), SGB đã chơi sòng phẳng trong 20 phút đầu. Có lợi thế lớn ở phút 27-29, đánh đến nhà lính đường trên nhưng sau cùng bị lật ngược thế trận.

SGB kết thúc giải đấu ở top 6/11 nhận 17.500 USD tiền thưởng.

MSI 2023, GAM là đội bất bại từ vòng bảng cho đến trận chung kết ở VCS Hừng Đông, đại diện VCS tham gia MSI. Lần này, MSI chỉ có 2 vòng khởi động và phân nhánh nhưng có nhiều hơn 2 đội tuyển so với năm trước.

GAM Esports

Vòng khởi động, 8 đội tuyển chia thành 2 bảng thi đấu BO3 nhánh thắng thua và 1 trận Last Chance Qualifier BO5 để tìm ra 3 cái tên đi tiếp vào vòng phân nhánh, 5 đội hạt giống số 1 các khu vực lớn được đặt cách vào thẳng vòng này.

Trận đầu tiên, GAM gặp Golden Guardians hạt giống số 2 LCS. Trái với dự đoán của nhiều fan VCS, đội tuyển đến từ Bắc Mỹ đánh tan tác GAM 0-2. Qua 2 ván đầu mở màn, GAM phá được 4 trụ của đối thủ, không tiêu diệt được bất cứ mục tiêu lớn Sứ Giả Khe Nứt, Rồng, Baron nào cả. Hồi năm ngoái, SGB cũng từng thua Evil Geniuses (hạt giống số 1 LCS) 2 trận BO1.

Trận thứ hai, GAM gặp Movistar R7 hạt giống số 1 Châu Mỹ Latin, GAM tiếp tục gặp nhiều khó khăn và để thua chung cuộc 1-2, dừng chân tại MSI 2023 sau 2 trận BO3.

GAM kết thúc giải đấu ở top 13/13 nhận 5.000 USD tiền thưởng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngài Ren bức xúc đưa ra lời kêu gọi, mong muốn VCS có thể đi lên

Qua 2 năm góp mặt ở MSI, khu vực VCS đã có sự thụt lùi đáng kể về thứ hạng và khả năng thể hiện ở từng trận đấu.