LCK Mùa Hè 2022 thống kê lượt xem: Fan Trung Quốc chiếm 60%, Việt Nam đứng top 4

Những thông số về lượt xem cũng như tỉ lệ khán giả theo dõi LCK Mùa Hè 2022 thực sự mang đến nhiều điều bất ngờ.

Trang chủ LCK mới đây đã tung ra loạt thống kê về lượt xem cũng như chi tiết về khán giả ở LCK Mùa Hè 2022. Theo đó, mọi thông số đều tiếp tục tăng trưởng và được xem là tín hiệu đáng mừng trong mùa thứ 10 của giải LMHT chuyên nghiệp hàng đầu Hàn Quốc.

Tổng số lượt người xem trong năm 2022 chạm mốc 381 nghìn, tăng 17% so với năm ngoái. Đáng chú ý là lượng fan quốc tế tăng nhiều hơn (22%) so với fan Hàn Quốc (12%).

Lượng fan theo dõi LCK vẫn tăng đều theo từng năm

Trận Chung kết giữa Gen.G Esports và T1 ở LCK Mùa Hè 2022 đạt cột mốc lượt xem cao nhất la 3,7 triệu. Dù không thể phá kỷ lục của trận Chung kết giải Mùa Xuân 2022 (5,17 triệu) nhưng đây cũng là trận đấu có lượt xem cao thứ hai trong lịch sử giải đấu.

Tuy nhiên, thống kê về lượng khán giả theo dõi trận Chung kết này mới thực sự là bất ngờ. Chỉ có 25% lượt xem là xuất phát từ Hàn Quốc và có tới 75% là lượt xem từ những quốc gia khác. Trong số này, khán giả Trung Quốc chiếm tới 60% trên tất cả các nền tảng, đứng thứ hai là nhóm khán giả nói Tiếng Ánh (9%) và các fan từ Việt Nam cũng đông đảo không kém khi xếp thứ tư với 6%.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: FNATIC bổ sung khẩn cấp tuyển thủ, sử dụng bộ đôi dự bị ở Vòng Khởi Động CKTG 2022

Tỉ lệ fan theo dõi trận Chung kết LCK Mùa Hè 2022 theo ngôn ngữ

Có thể thấy LCK vẫn là giải đấu LMHT hấp dẫn hàng đầu thế giới. Cho dù những năm qua vị thế của các đội tuyển LCK bị lấn át bởi LPL nhưng với những cái tên như Gen.G, T1 DWG KIA… thì lượng fan trung thành vẫn rất đông đảo.