LMHT: 12.20 khai sinh ra chiến thuật proxy Akshan, liệu có trở thành meta?

Akshan proxy có thể khiến người xem liên tưởng đến những kiểu chiến thuật “lỗi” như Yi-Taric cái phễu hay Soraka Đường Trên Trừng Phạt.

Đầu tiên cho những ai chưa biết thì proxy là một kiểu chiến thuật khá cổ trong LMHT và chỉ áp dụng với một số vị tướng đặc biệt như Sion, Singed. Nghĩa là các vị tướng này sẽ chặn lính ngay trong nhà của đối phương, khiến chúng không ra được đường và qua đó tạo lợi thế về lượng vàng và farm (trong khi đối phương phải vất vả last hit trong trụ).

Ngay cả khi đối phương gọi người về gank thì chất tướng của Sion và Singed quá đặc biệt, dù bị chết nhiều lần thì đối phương cũng không kiếm thêm lợi thế về cho mình được bao.

Tuy bị nerf gián tiếp nhiều lần nhưng chiến thuật proxy vẫn còn giá trị sử dụng, và vị tướng mới nhất gia nhập vào những hàng ngũ tướng có thể proxy được lại là một cái tên khá bất ngờ : Akshan.

Theo đó một thay đổi “hài hước” trong bản 12.20 nhưng lại khiến cộng đồng có thể làm khùng làm điên với vị tướng này trong meta hiện tại. Cụ thể là Đu Dây Kiểu Anh Hùng giờ đây sẽ có thời gian tác dụng vô hạn – bạn muốn đu đến lúc nào chán thì thôi.

LMHT: 12.20 khai sinh ra chiến thuật proxy Akshan, liệu có trở thành meta?

Và cộng đồng đã phát hiện được góc lag này ngay trong nhà chính của mỗi bên để Akshan có thể proxy lính ngay trong nhà như sau :

Tuy bị Ashe hạ gục ở gần phút thứ 3, nhưng Akshan cũng đã kịp hút hết 2 wave lính ở đường trên và đường giữa (lên cấp độ 4 trong khi những người chơi khác mới cấp 1-2).

Được biết chiến thuật này chỉ hoạt động với việc người đi đường trên ở team của Akshan chịu hi sinh một chút – bằng việc chọn Bard để Akshan có thể đột nhà nhà chính của đối phương từ đầu và thậm chí là bỏ đường, bỏ lính lại cho Akshan húp hết (có thể đi nhặt chuông để bù lại về mặt kinh nghiệm).

Akshan proxy này có cách hoạt động khá khó chịu, có thể khiến người xem liên tưởng đến những kiểu chiến thuật “lỗi” trong quá khứ như Yi-Taric cái phễu hay Soraka Đường Trên Trừng Phạt. Tuy nghe dị nhưng khi thử qua mới thấy nó hiệu quả tới mức nào.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: T1 “out trình” mọi mặt trận, nhanh chóng tiễn RNG về nước với kịch bản hấp dẫn

Hiện tại với những thay đổi của Akshan thì cộng đồng vẫn đang miệt mài thử nghiệm, có thể trong thời gian tới sẽ khai sinh ra những lối chơi, hightlight kỳ dị khác xoay quanh vị tướng này.