LMHT: 3 lý do khiến Đi Rừng là vị trí quan trọng nhất trong các trận chung kết, bất chấp mọi meta

Ning CKTG 2018, Tian CKTG 2019, Canyon CKTG 2020, SofM ăn ba LPL 2020… MVP trong các trận chung kết quan trọng thường dành cho người đi rừng. 

Trong khoảng thời gian 3-4 năm trở lại đây, khu vực LCK không còn là bá chủ của nền LMHT nữa khi chức vô địch lần đầu tiên rơi vào tay người Trung vào năm 2018. Đây cũng là khoảng thời gian mở ra kỷ nguyên mới của LMHT khi cán cân sức mạnh các khu vực lớn trên thế giới dần thu hẹp. Khu vực LPL đã mạnh hơn để cạnh tranh với người Hàn trong các giải đấu quốc tế, khu vực LEC hay LCS cũng hoàn toàn có thể tạo bất ngờ với chức vô địch MSI 2019 dành cho G2 Esports. 

Đi kèm với đó, một thực tế rất thú vị đang diễn ra đó chính là người Đi Rừng thường xuyên nhận được danh hiệu FMVP (Final MVP – Tuyển thủ xuất sắc trong trận đấu chung kết). Mới đây nhất cũng vậy, Oner – tuyển thủ được nhiều người đánh giá là “yếu” nhất trong tập thể xuất sắc T1 lại có thể dành MVP trận đấu chung kết giữa tập thể toàn sao. Vậy tại sao vị trí Đi Rừng có thể chiếm trọn spotlight trong các trận đấu chung kết? Cùng tìm hiểu 3 lý do sau đây để nắm được câu trả lời nhé.

Oner với danh hiệu MVP trong trận đấu chung kết LCK Mùa Xuân 2022

Đi Rừng là vị trí tạo đột biến lớn nhất khi trình độ game thủ được thu hẹp

Như đã trình bày, ở thời điểm hiện tại, trình độ các game thủ dần thu hẹp về cả khả năng giao tranh tổng lẫn đi đường nên việc áp đặt thế trận giữa hai đội tuyển ngang trình độ là không hề dễ dàng. Thế trận trong những trận đấu, đặc biệt là trận đấu chung kết phần nhiều sẽ hướng tới giai đoạn đi đường hòa hoãn hoặc trao đổi lợi thế giữa hai đội tuyển. Vì vậy, người Đi Rừng trong các trận đấu đó là cực kỳ quan trọng.

Đi Rừng là vị trí có thể tạo đột biến và sáng chói giữa thế trận ảm đạm được hai đội tuyển thiết lập

Đi Rừng là vị trí dễ dàng tạo đột biến nhất trong mọi meta khi trình độ các game thủ tại các khu vực đường được thu hẹp. Thế trận hòa hoãn cũng khiến những tình huống xử lý đột biến của người Đi Rừng trở nên sáng chói giữa một thế trận ảm đạm do hai đội tuyển thiết lập. Mặt khác, các đội tuyển mạnh thường lăn cầu tuyết không có vết xước, vì vậy người Đi Rừng luôn có tác động quan trọng trong hoạt động này trong các trận đấu chung kết từ ngay khi trận đấu được bắt đầu.

Có quá nhiều người Đi Rừng xuất sắc tại các khu vực trên thế giới

Một thực trạng thú vị hiện nay chính là việc có quá nhiều người đi rừng xuất sắc trên thế giới, cũng như việc họ tỏa sáng trong các trận đấu chung kết giải đấu.

Có quá nhiều người Đi Rừng xuất sắc trên thế giới, CKTG 2021

Chúng ta có Ning 2018, Tian 2019, Canyon, JieJie 2020, 2021… Hay hiện tại như khu vực LPL như SofM, Karsa, Kanavi, Wei, Tarzan… Inspired CKTG 2021, Oner 2022… Tất cả họ đều thi đấu rất xuất sắc trong thời gian vừa rồi, đủ sức làm lu mờ các khu vực đường của mình dù chưa chắc đã có đóng góp lớn nhất trong thành công chung của đội. 

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Giáo án Singed Đường Giữa của Faker bất ngờ nổi trở lại trong 12.6

Mục tiêu lớn quá quan trọng, Đi Rừng là vị trí duy nhất có khả năng tranh chấp

Meta của LMHT giờ đây buộc cá tuyển thủ phải thi đấu xoay quanh các Mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt và Baron. Đó cũng là “cái cớ” hoàn hảo để các đội tuyển ép giao tranh cũng như phá vỡ thế cân bằng của trận đấu. Ngoài ra các Mục tiêu lớn còn đem lại nhiều chỉ số, kinh tế cũng như thế trận trong giai đoạn tiếp theo dành cho đội tuyển sở hữu.

Người Đi Rừng có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát Mục tiêu lớn

Mà Đi Rừng là vị trí duy nhất có khả năng tranh chấp các mục tiêu này với Trừng Phạt nếu đồng đội không chủ động lựa chọn ngọc bổ trợ Sách Phép. Vì vậy, người Đi Rừng luôn nắm vai trò trong quan trọng trong các tình huống then chốt tại giao tranh xung quanh Mục tiêu lớn. Chỉ cần một tình huống Trừng Phạt chính xác thôi, thế trận có thể đảo chiều hoàn toàn và MVP cho người Đi Rừng là một điều hoàn toàn dễ hiểu và xứng đáng.