LMHT: Ấn định thời điểm bốc thăm CKTG 2022, VCS dễ rơi vào bảng tử thần

Với việc các đội tham dự CKTG 2022 gần như đã được xác định, cộng đồng fan LMHT đang rất mong chờ đến ngày bốc thăm chia bảng.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã xác định được 23/24 đội tuyển tham dự CKTG 2022. Chiếc vé còn lại đến từ khu vực Thổ Nhĩ Kì (TCL), với cuộc cạnh tranh giữa hai đội tuyển Fenerbahce và Istanbul Wildcats. Không lâu sau khi trận đấu này kết thúc, màn bốc thăm chia bảng CKTG 2022 sẽ chính thức diễn ra.

Theo thông báo mới nhất từ Riot, buổi lễ bốc thăm này sẽ diễn ra ngay sau trận Chung kết LCS Mùa Hè 2022. Trận đấu này bắt đầu lúc 5h ngày 12/9, theo giờ Việt Nam. Do đó thủ tục chia bảng dự kiến diễn ra lúc 10 đến 12 giờ trưa cùng ngày.

Khả năng đi tiếp của GAM ở CKTG 2022 phụ thuộc nhiều vào bảng đấu

Với việc thể thức của CKTG 2022 giống như mọi năm, việc phân chia nhóm hạt giống của các đội tuyển thuộc các khu vực cũng không có nhiều biến động. Trong số 12 đội tuyển có mặt sẵn ở Vòng Bảng, Riot sẽ chia làm 3 nhóm hạt giống, với nhóm 1 gồm các đội vô địch LPL (JD Gaming), LCK (Gen.G Esports), LEC và LCS. Nhóm hai sẽ gồm các hạt giống số 2 của LPL, LCK, LEC và hạt giống số 1 của PCS.

Hạt giống số 1 của VCS (GAM Esports) nằm ở nhóm ba cùng với hạt giống số 3 của LCK (DWG KIA), LPL (EDward Gaming) và hạt giống số 2 của LCS.

Có thể bạn muốn xem thêm: Vừa thấy GAM vô địch, Zeros bật mode dí “chuyện nợ lương” cũ

Các đối thủ của SGB ở Vòng Khởi Động đều rất đáng gờm

Các đội ở cùng khu vực sẽ không thể nhằm chung bảng đấu dù ở Vòng Bảng hay Vòng Khởi Động. Với hình thức phân chia nhóm như này, việc GAM Esports hay Saigon Buffalo (nếu vượt qua vòng khởi động) rơi vào bảng đấu khó khăn với các đại diện đến từ LCK lẫn LPL là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, Vòng Khởi Động năm nay dự kiến sẽ vô cùng khắc nghiệt. Sẽ chỉ có 4 chiếc vé đi tiếp nhưng lại góp mặt hàng loạt ông lớn như RNG, DRX, MAD Lions, Fnatic/Rogue, 100T/EG và Beyond Gaming. Có thể thấy, SGB cần rất cố gắng cũng như một chút may mắn để có thể góp mặt ở Vòng Bảng.