LMHT: AS Esports có nguy cơ giải thể, chờ thế lực mới ở VCS mùa giải 2023

AS Esports nhiều khả năng sẽ không còn trên bản đồ LMHT Việt Nam sau một mùa giải góp mặt ở VCS.

AS Esports sẽ giải thể chỉ sau đúng một mùa giải thi đấu ở VCS. Thông tin này xuất phát từ việc fanpage chính thức của đội tuyển bất ngờ bị xóa, đồng thời không còn bất cứ thông tin gì trên mạng xã hội, từ tổ chức cho tới tuyển thủ.

Sau khi thi đấu xuất sắc và vượt qua Team Flash ở Vòng loại VCS Mùa Hè 2022, ASE đã trở thành đại diện mới toanh ở giải LMHT hàng đầu Việt Nam. Với dàn nhân sự gồm toàn những cái tên trẻ, không khó hiểu khi đội tuyển này chỉ đứng thứ 7 chung cuộc và phải đánh Vòng trụ hạng vào mùa tới.

ASE khó có mùa thứ 2 tại VCS

Dù vậy, ASE cũng để lại nhiều dấu ấn cũng như những cá nhân tiêu biểu, như là Xạ Thủ Ouzi. Vì thế, nhiều fan hy vọng đội tuyển này sẽ tích lũy kinh nghiệm và trở lại mạnh mẽ trong mùa sau. Tuy nhiên với tình hình hiện tại thì khả năng ASE tiếp tục tham gia VCS là không cao.

Cách đây không lâu, đội tuyển này từng vướng tin đồn nợ lương tuyển thủ kéo dài lên tới 3 tháng. Chính điều này được cho là nguyên nhân khiến nhiều thành viên không có động lực thi đấu vào cuối mùa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Phân tích giao tranh #1: Tại sao T1 có thể lật kèo trước RNG trong ván 2?

Xạ Thủ trẻ Ouzi nhiều khả năng gia nhập Team Whales

HLV Naul đã tuyên bố rời đội hồi tháng trước, vì thế tương lai các tuyển thủ còn lại được cho cũng tương tự. Hiện cộng đồng cho rằng AS Esports sẽ bán suất tham dự Vòng thăng hạng VCS Mùa Xuân 2023. Do đó, cộng đồng fan LMHT Việt Nam đang mong chờ một cái tên mới tiềm năng hơn sẽ xuất hiện để giải đấu hấp dẫn hơn trong mùa giải tới.