LMHT: Bel’Veth chứng tỏ sự bá đạo của mình trong trận đấu đầu tiên ở đấu trường chuyên nghiệp

Bel’Veth – vị tướng thứ 160 trong LMHT đã được “mở phong ấn” tại giải đấu LEC ở phiên bản 12.12 lúc rạng sáng ngày 2/7/2022.

Cụ thể người đi rừng Haru thuộc đội tuyển Team Vitality (VIT) là tuyển thủ chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới được sử dụng vị tướng Bel’Veth. Và kết quả sau trận của anh cũng đầy khả quan với KDA 5/0/5, farm hơn rừng đối phương 100 chỉ số lính, trong lúc lên bộ trang bị chuẩn chỉ Móc Diệt Thủy Quái, Gươm Suy Vong, Giáp Thiên Thần sau 30 phút thi đấu.

VIT đã chọn đội hình tiêu chuẩn đánh combat 5v5 tốt để đối đầu với đội hình siêu gank, cực mạnh ở giai đoạn nửa đầu ván đấu. SK có bộ 3 nửa trên bản đồ là Camille, Lee Sin, Lissandra rất dễ bắt lẻ, hạ gục một mục tiêu. Và bộ đôi đường dưới Karthus, Senna có khả năng làm mềm tướng địch trước giao tranh hoặc vét điểm hạ gục sau giao tranh, nhất là ở thời điểm mà đội địch chưa sắm Đồng Hồ Cát Zhonya hay các trang bị cộng giáp, kháng phép.

SK đã có khởi đầu khá ổn khi ăn được một con Rồng Nước và thu về 2 điểm hạ gục ở pha 5v5 trong rừng của VIT. Tuy nhiên SK không tận dụng tốt lợi thế về chất tướng vượt trội ở đường dưới là Karthus, Senna rất mạnh so với Ezreal, Alistar. SK để cho VIT farm an toàn ở đường dưới, thậm chí xạ thủ Carzzy còn có nhiều chỉ số lính hơn so với Gadget. Tình cảnh này cũng diễn ra tương tự ở 2 đường còn lại.

Việc liên tục bị đẩy lính vào trụ đã làm cho SK hạn chế khả năng gank đi rất nhiều, họ không thể di chuyển thoải mái như đối phương và thời gian lên trang bị cũng chậm tiến độ. Dần dà, VIT ngày càng mạnh, còn SK thì mất đi sức mạnh cốt lõi của mình. Chiêu cuối của Karthus, Senna chỉ còn mang tính chất minh họa chứ không đe dọa đến tính mạng của các thành viên VIT.

Haru sau khi sở hữu Móc Diệt Thủy Quái ở phút 12, anh ta bắt đầu gia tăng sự chênh lệch về việc dọn quái rừng so với Gilius người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Bel’Veth có khả năng dọn quái rừng cực nhanh, biến đây sẽ trở thành vị tướng đi rừng hot ở tương lai gần (nếu không bị cấm). Chưa kể với hạ năng cộng dồn sức mạnh vô hạn từ nội tại Oải Hương Chết Chóc, thời gian thi đấu càng dài thì Nữ Chúa Hư Không càng mạnh.

Bel’Veth mạnh đến nổi chỉ cần vị tướng này cộng thêm sự hỗ trợ của Ezreal là đủ để hạ gục Baron mà máu vẫn còn full bình, các thành viên còn lại đứng ở vòng ngoài ngăn không cho SK tiếp cận hang Baron. Có được bùa lợi Baron thứ hai và linh hồn Rồng Ngàn Tuổi, VIT dễ dàng nghiền nát đội hình mỏng manh của SK.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dream – người thay thế Rookie đưa V5 tới vinh quang tại LPL

Với những điểm mạnh như khả năng dọn lính nhanh, cơ động, và hồi phục cũng như thăng tiến sức mạnh theo thời gian. Các giải đấu LPL, LCK, VCS tuần sau sẽ dùng phiên bản cập nhật 12.12, và chúng ta sẽ có cơ hội được xem các tuyển thủ thế giới trình làng vị tướng Bel’Veth này càng nhiều hơn nữa..