LMHT: Bengi chính thức thành HLV trưởng T1, đội ngũ BHL vẫn có sự thanh lọc

T1 tiếp tục có những động thái củng cố nhân sự, đặc biệt là vị trí Ban huấn luyện, trước khi bước vào mùa giải 2023.

T1 vừa thông báo về việc Bengi sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng của đội trong mùa giải 2023. Tại CKTG 2022 vừa qua, Bengi đã thể hiện tốt vai trò dẫn dắt toàn đội và tiếp tục ghi dấu ấn trong mắt fan cũng như Ban lãnh đạo, vì thế một vị trí chính thức trong mùa giải mới là điều vô cùng xứng đáng.

Trong những năm vừa qua, vị trí HLV trưởng của T1 thực sự có nhiều bất ổn. Từ HLV Daeny, Stardust cho tới một người kiêm nhiệm như Polt đều có những thiếu sót nhất định và không khiến các fan hài lòng. Những cuộc biểu tình của fan T1 ở LCK Mùa Hè 2022 cũng liên quan đến vị trí trọng yếu này.

Bengi được bổ nhiệm chính thức sau một thời gian tạm quyền

Trước đây, Faker từng bày tỏ mong muốn có một HLV từng là tuyển thủ LMHT để có thể chia sẻ các góc nhìn trong game, và Bengi thực sự là cái tên phù hợp hơn bao giờ hết. Dù vị HLV sinh năm 1993 vẫn còn đôi chút thiếu kinh nghiệm nhưng điều đó có thể được xây dựng trong thời gian tới.

Song song với đó, T1 cũng nói lời chia tay với HLV Moment, người cũng gắn bó trong suốt 3 năm thăng trầm của đội. Ở vai trò tuyển thủ, Hỗ Trợ dự bị Asper là cái tên phải ra đi. Rõ ràng với đội hình T1 hiện tại, việc chen chân vào một vị trí đánh chính không phải là điều dễ dàng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Garena tung sự kiện khuyến mãi khủng, cộng đồng vẫn chờ vào “cú chót”

HLV Moment rời T1 sau 3 năm

Với những thay đổi hiện tại thì HLV trưởng Bengi chỉ còn một cộng sự trong BHL là Sky. Vì thế, trong thời gian tới T1 sẽ cần bổ sung thêm những HLV với các vai trò khác nhau, bên cạnh đó một Quản lý để thay thế cho Polt cũng là điều cần thiết. Trong ngày hôm qua, xuất hiện hình ảnh Bengi chụp ảnh chung với HLV kkOma và cựu tuyển thủ Mata. Hai người này cũng vừa vặn với các vị trí đang thiếu của T1 và cộng đồng đang rất mong chờ sự gia nhập của bộ đôi này trong mùa tới.