Tiền Mùa Giải 2023: Trang bị Thần Thoại chống chịu mới bị than phiền vì quá bá đạo

Cộng đồng game thủ LMHT đã nhanh chóng phát hiện ra những thứ mất cân bằng trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023.

Kể từ khi phiên bản LMHT 12.22 được cập nhật, người chơi đã nhanh chóng được trải nghiệm hàng loạt sự thay đổi trong Tiền Mùa Giải 2023. Ngoài những sự điều chỉnh lớn trong khu rừng thì các trang bị mới cũng là thứ được nhắc tới khá nhiều.

Theo đó, người chơi ở hầu hết các máy chủ đều cho rằng những trang bị Thần Thoại mới cho tướng Đỡ Đòn thực sự đang có sức mạnh quá vượt trội vượt quá ý định của Riot khi thiết kế.

Đầu tiên là Trái Tim Khổng Thần, đây là trang bị Thần Thoại mới với những chỉ số thuần về Máu và khả năng Hồi Phục. Tuy nhiên, nội tại Hấp Thụ Khổng Lồ của trang bị này mới là điều đáng nói khi nó giúp cho những tướng Đỡ Đòn gây ra một lượng Sát Thương không tưởng, cùng với đó lượng Máu cộng thêm khi kích hoạt nội tại này cũng khiến cho nhiều tướng Đỡ Đòn cực kì trâu bò và khó bị tiêu diệt.

Sett gây gần 11 nghìn Sát Thương Chuẩn với trang bị Trái Tim Khổng Thần

Ngọn Đuốc Thánh Quang cũng là một trang bị lỗi không kém khi không chỉ tăng 10% Máu mà còn là khả năng Hồi Phục cực kì khủng. Đối với một vài tướng tiêu biểu như Trundle, Sion,… thì trang bị này giúp Hồi Máu không khác gì chiêu cuối của Dr. Mundo.

Jak’Sho – Vỏ Bọc Thích Nghi cũng là một trang bị chống chịu mạnh, điểm chung của tất cả những trang bị Thần Thoại mới này đều là khả năng cộng dồn. Và đối với các tướng Đỡ Đòn thì việc đạt ngưỡng cộng dồn tối đa không phải là điều quá khó khăn, từ đó tạo nên hàng loạt phiên bản “quái vật”.

Các trang bị mới này dần xuất hiện trên rất nhiều tướng khác nhau

Trong thời gian đầu, nhiều người chơi chưa quen sử dụng những trang bị mới này và tỉ lệ thắng còn rất thấp. Vì thế Riot thậm chí còn quyết định gia tăng sức mạnh của Ngọn Đuốc Thánh Quang và Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi trong bản 12.22b. Do đó, thời gian tới thì cộng đồng game thủ sẽ còn tiếp tục được chứng kiến hàng loạt tướng bất tử nữa xuất hiện.