T1 chia tay HLV Polt, Moment, Bengi làm HLV Trưởng, sẽ ra sao nếu “thầy kkOma” trở lại?

T1 đã chia phần lớn thành viên trong ban huấn luyện chỉ còn HLV Trưởng Bengi, sẽ ra sao nếu kkOma trở lại dẫn dắt T1?

Mới đây, T1 đã chính thức thông báo nhân sự cho Mùa giải 2023 của mình. Phần lớn những thay đổi này đến từ BHL của đội tuyển, đầu tiên là sự ra đi của cựu HLV Trưởng Polt hay trong ngày ngày hôm nay là chia tay với HLV Moment và Asper. Trong khi đó, Bengi đã trở thành HLV trưởng của đội sau mùa giải 2022 được đánh giá là tương đối thành công khi T1 lọt vào chung kết của tất cả các giải đấu mà đội tuyển tham dự. Chỉ thiếu một chút may mắn và T1 chỉ vô địch 1 trong 4 giải đấu đó là LCK Mùa Xuân 2022.

Có người đi chắc chắn sẽ phải có người đến khi BHL của T1 đang trống rất nhiều vị trí. Và trùng hợp thay, người thầy kkOma ngày nào vừa trở thành Free Agent sau khi rời DK. Dù đảm nhận vị trí Giám đốc thể thao tại Damwon Kia, khả năng huấn luyện và dẫn dắt tuyển thủ của kkOma là không có gì phải nghi ngờ khi đây là HLV vĩ đại nhất lịch sử của LMHT với rất nhiều chức vô địch, thậm chí còn nhiều hơn cả Faker hay Bengi. KkOma mới đây cũng có buổi gặp mặt với Bengi và Mata vừa xuất ngũ khiến người hâm mộ thực sự nóng lòng.

Trong bài phỏng vẫn mới đây, kkOma cũng để ngỏ về tương lai của mình và cựu HLV T1 vẫn đang xem xét những lựa chọn và có thể trở về dẫn dắt một đội tuyển. Điều này đồng nghĩa với việc đó có thể là T1 và đương nhiên là rất nhiều người hâm mộ mong chờ điều này. T1 thực sự thiếu đi một điều gì đó để có thể hoàn thành những giải đấu quốc với chức vô địch và có lẽ đó là kkOma.

Trong quá khứ, bộ ba Bengi – Faker – kkOma đã thống trị những năm 2015 – 2016 khi gần như vô địch mọi giải đấu họ tham dự. Cả ba cũng đã có với nhau 3 chức vô địch thế giới, nhiều lần lên ngôi tại giải đấu quốc nội và sự trở lại lần này nếu có chắc chắn cũng sẽ là nguồn động lực rất lớn dành cho Faker và thế hệ tiếp theo của T1.

Xem thêm: LMHT: Bengi chính thức thành HLV trưởng T1, đội ngũ BHL vẫn có sự thanh lọc

Đây cũng là một sự trở lại cần thiết vì cuối năm sau ASIAD được dự đoán sẽ trở lại sau 1 năm trì hoãn và khả năng cao kkOma vẫn sẽ đảm nhận vị trí HLV trưởng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc đến tấm HCV nên vị HLV huyền thoại này cần có sự chuẩn bị tốt nhất. Dù không nghi ngờ gì khả năng chuyên môn của kkOma nhưng việc thực chiến sẽ tốt hơn nhiều so với theo dõi như thông thường. Vậy còn bến đỗ nào phù hợp hơn T1 tại thời điểm này?