LMHT: Game thủ gặp trục trặc khi liên kết tài khoản Riot, Garena lên tiếng giải thích

Trong ngày đầu tiên bắt đầu quá trình liên kết tài khoản Garena sang Riot Games, đã có không ít người chơi gặp những vấn đề khó giải quyết.

Từ 9h sáng nay 18/11, quá trình chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang Riot Games (khu vực Đông Nam Á) đã chính thức bắt đầu. Riot đã mở trang web chuyển đổi cùng với đó là một đoạn clip hướng dẫn vô cùng dễ hiểu, và thực tế thì quá trình liên kết này chỉ mất khoảng vài phút.

Tuy nhiên, có rất nhiều game thủ gặp vấn đề trong việc liên kết và không thể hoàn tất quá trình. Trong đó, lỗi được phần lớn người chơi chia sẻ đó là thông báo  “Bạn Đang Sử Dụng Một Tài Khoản LMHT Không Thuộc Khu Vực ĐNÁ”.

Vấn đề nhiều người chơi gặp phải khi liên kết tài khoản

Điều đó có nghĩa là trước đây người chời đã từng tạo một tài khoản để đăng nhập vào máy chủ nằm ngoài khu vực ĐNÁ. Và điều đó đang cản trở việc thực hiện việc chuyển đổi tài khoản tại thời điểm này.

Đã có những giải pháp được đưa ra, trong đó cách đơn giản nhất là tạo một tài khoản Riot (khu vực Đông Nam Á) mới hoàn toàn, sau đó tiến hành liên kết vào tài khoản này. Nhưng nếu người chơi vẫn muốn liên kết vào tài khoản cũ thì vẫn có thể thực hiện được, điều này được giải thích qua thông báo mới nhất từ Garena.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tiền Mùa Giải 2023: Trang bị Thần Thoại chống chịu mới bị than phiền vì quá bá đạo

Garena trấn an game thủ

Đối với những người chơi hiện đang sử dụng tài khoản LMHT hoặc chế độ ĐTCL mà không thuộc khu vực ĐNÁ, bạn vẫn sẽ có thể tiến hành chuyển đổi tài khoản vào đầu tháng 1/2023, khi các máy chủ của Riot chính thức ra mắt.” Garena khẳng định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về trường hợp này trong thời gian tới, mong các bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến đầu tháng 1/2023 nhé.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp dính thông báo “Bị khóa tài khoản vĩnh viễn” trong quá trình liên kết. Điều này được nhiều người chơi giải thích đó là du sử dụng tài khoản không “sạch sẽ” và đã dính những án phạt từ phía Garena. Phần lớn trong số này đều xuất phát từ những “shop acc” hoặc từng cố tình lợi dụng bug để trục lợi.