LMHT: Những thay đổi quan trọng và hướng dẫn đi rừng trong Tiền mùa giải 2023

Bạn đã nắm được hết những thay đổi quan trọng này và cách đi rừng hiệu quả trong phiên bản Tiền mùa giải 2023 chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phiên bản Tiền mùa giải 2023 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam với rất nhiều thay đổi đáng chú ý. Từ hệ thống ping, lượng vàng, kinh nghiệm đến những thay đổi và bổ sung trang bị, chúng ta cũng không thể bỏ qua rất nhiều những thay đổi hướng đến vị trí đi rừng như tinh linh, trừng phạt, các bãi quái hay thậm chí là Rồng Hóa Kỹ. Vậy bạn đã nắm được hết những thay đổi quan trọng này và cách đi rừng hiệu quả trong phiên bản Tiền mùa giải 2023 chưa? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé

LMHT: Những thay đổi quan trọng và hướng dẫn đi rừng trong Tiền mùa giải 2023

Toàn tập những thay đổi trong rừng

Trang bị đi rừng và Tinh Linh

Trong phiên bản Tiền mùa giải 2023, trang bị Đi Rừng đã thay đổi hoàn toàn. Không còn là 2 thanh Dao Găm hướng tới 2 loại Trừng Phạt cơ bản nữa mà thay vào đó sẽ là các tinh linh đi rừng. Có 3 loại tinh linh tương ứng với 3 trang bị Đi Rừng khởi đầu bao gồm Hỏa Khuyển, Phong Hồ và Mộc Long. Mức giá của trang bị Linh Hồn tinh linh đi rừng khởi đầu cũng được thay đổi từ 350 >>> 450 và giờ đây người chơi chỉ có thể mua thêm 1 bình máu duy nhất.

Các tinh linh sẽ hỗ trợ người đi rừng bằng các đòn đánh một lần mỗi giây, hồi lại máu và năng lượng cho tướng đi rừng. Tinh linh sẽ gia tăng sức mạnh theo Tiến Trình Tinh Linh dựa vào số quái to và tham gia hạ gục kẻ địch với tối đa 40 thức ăn. Ngoài ra, khi ăn được Thức ăn tích trữ, người chơi sẽ nhận được 50 vàng và tinh linh sẽ nhận được 2 thức ăn. Thức ăn tích trữ sẽ được hồi lại mỗi 60 giây trước khi linh tinh đạt cấp độ tiến hóa cuối cùng, tức là chưa đủ 40 thức ăn và 90 giây sau khi đã đủ 40 thức ăn.

LMHT: Những thay đổi quan trọng và hướng dẫn đi rừng trong Tiền mùa giải 2023

Tác dụng của mỗi tinh linh sau khi tiến hóa cũng khác nhau nhưng chúng ta có thể hiểu đơn giản là Hỏa Khuyển – trừng phạt đỏ thì khi trừng phạt kẻ địch sẽ thêm gây sát thương và làm chậm, Phong Hồ – trừng phạt xanh dương sẽ cho khả năng di chuyển khi đi vào bụi và hạ gục quái to còn Mộc Long – trừng phạt xanh lá sẽ cho lá chắn, kháng hiệu ứng và kháng làm chậm. Hãy nhớ nhanh là Đỏ >>> Sát thương, làm chậm, Xanh Dương >>> Di chuyển, Xanh Lá >>> Lá chắn, kháng hiệu ứng để có thể sử dụng các tinh linh phù hợp với từng vị tướng và trận đấu khác nhau.

Trừng phạt 

Cùng với sự thay đổi của trang bị Đi rừng, phép bổ trợ Trừng Phạt cũng được thay đổi để phù hợp hơn với khu rừng trong Tiền mùa giải 2023. Dễ nhận thấy nhất chính là việc lượng sát thương của Trừng Phạt được thay đổi theo số lượng thức ăn chúng ta lấy được dành cho tinh linh, thay vì kích hoạt đủ số lần trừng phạt như trước. Cụ thể, Trừng Phạt cơ bản được gia tăng lượng sát thương từ 450 >>> 600, tinh linh tiến hóa sơ cấp khi đạt được 20 thức ăn, Trừng Phạt gây 900 sát thương còn khi hoàn thành tiến hóa cao cấp Trừng Phạt gây 1200 sát thương và 50% lên quái xung quanh.

LMHT: Những thay đổi quan trọng và hướng dẫn đi rừng trong Tiền mùa giải 2023

Chúng ta có thể theo dõi nhanh mốc Trừng Phạt hiện tại thông qua hình ảnh thay đổi của phép bổ trợ này. Ở mốc 20/40 thức ăn cho tinh linh, người chơi có thể Trừng Phạt lên tướng địch, gây sát thương và làm chậm. Một lưu ý trong phiên bản Tiền mùa giải 2023 là Trừng Phạt lên quái rừng không còn hồi máu nữa nhé, hãy hạn chế để bản thân rơi vào trạng thái nguy hiểm trong rừng.

Thay đổi về quái rừng

Có rất nhiều về thay đổi về quái rừng trong phiên bản Tiền mùa giải 2023 nhưng sau khi đã được trải nghiệm, chúng mình rút ra một số yếu tố quan trọng như sau. Đầu tiên là về thay đổi các bãi quái rừng, tất cả các bãi quái đều được tăng máu và giảm STVL trong phiên bản Tiền mùa giải 2023. Tuy nhiên lượng sát thương quái rừng gây ra sẽ dựa theo phần trăm máu hiện tại của tướng địch nên với việc Trừng Phạt không còn hồi máu và chỉ có 1 bình máu mang theo, người đi rừng cần hit and run chuẩn xác để giữ máu tốt nhất trong vòng rừng đầu tiên.

Bãi Người đá được chỉnh sửa số lượng quái nhỏ ít hơn giúp người chơi không mất quá nhiều thời gian để clear chúng.Cua kỳ cục sẽ không còn lớp lá chắn bảo vệ mà được tăng máu cũng như xuất hiện muộn hơn vào thời điểm 03:30s của ván đấu.

Tầm kiên nhẫn của quái rừng giờ đây cũng được giảm xuống khiến người chơi khó khăn hơn trong việc dẫn dắt quái rừng. Tuy nhiên, Riot Games cũng thay đổi cơ chế mất kiên nhẫn của quái rừng sẽ không chạy về hồi phục hoàn toàn mà chỉ “dỗi nhẹ” trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi. Ngoài ra, người chơi cũng được cảnh báo nếu ra khỏi tầm kiên nhẫn và độ kiên nhẫn của quái rừng sẽ giảm rất nhanh sau đó.

Sự thiếu kiên nhẫn của quái rừng trong phiên bản hiện tại khiến người đi rừng không thể có những tình huống ăn 2 bãi quái 1 lúc, thậm chí đó là Bùa xanh cùng Cóc thành tinh. Tuy nhiên được bù lại khả năng farm rừng nhanh hơn với tinh linh và Trừng phạt dù cho lượng máu của quái rừng được gia tăng.

Cướp rừng

Quá trình cướp rừng giờ đây sẽ không còn quá hiệu quả như trước khi người đi rừng chủ động xâm lăng sẽ mất nhiều thời gian hơn trong việc cướp bởi vì không còn nhận được 20% sát thương lên quái rừng đối thủ. Cùng với đó, dù bị cướp rừng, chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng đối thủ sẽ “bỏ mứa” lại những quái rừng nhỏ mà chúng sẽ bị Đánh Dấu Tử và nằm xuống sau khi quái to bị hạ gục 10 giây.

Đề xuất vòng rừng

Như trong giai đoạn thử nghiệm, Riot Games chính thức đề xuất vòng rừng cho người đi rừng. Người chơi có thể sử dụng phím Tab để xem đầy đủ đề xuất trong giai đoạn đầu trận hoặc theo dõi lần lượt trên mini map. Những đề xuất này sẽ phù hợp với người chơi mới hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại vị trí đi rừng.

Hướng dẫn đi rừng Tiền mùa giải 2023

Sau khoảng thời gian trải nghiệm đi rừng tại phiên bản Tiền mùa giải 2023 và theo dõi Levi – người đi rừng xuất sắc nhất VCS, chúng mình đưa đến một vài kết luận như sau. Giai đoạn đi rừng không có quá nhiều thay đổi so với trước đây nhưng thực sự là một vị trí có tầm quan trọng và mạnh mẽ hơn so với những mùa giải trước.

Đầu tiên về lựa chọn tinh linh đi rừng, phần lớn những người chơi đang hướng tới Hỏa Khuyển và Phong Hồ nhiều hơn để ra tăng sát thương và khả năng di chuyển khi tinh linh tiến hóa lên cấp độ cao nhất. Trong khi đó, Mộc Long với lá chắn và kháng hiệu ứng sẽ phù hợp với số ít các vị tướng cần sống sót lâu trong giao tranh hoặc đối thủ có quá nhiều hiệu ứng không chế.

Tiếp theo là vòng rừng, vì Người đá được giảm số lượng và Cua kỳ cục xuất hiện muộn ở thời điểm 3p30s nên người đi rừng trong Tiền mùa giải 2023 ưu tiên hơn việc clear full vòng rừng 6 bãi. Đương nhiên là chúng ta vẫn có thể ăn 3 bãi 1 cánh rừng lên level 3 hoặc thậm chí là 1 bãi rồi ra gank như các phiên bản trước đây để tạo sự bất ngờ. Sau đó là quá trình tranh chấp Cua và hãy nhớ rằng Cua kỳ cục không còn lá chắn và trừng phạt cơ bản là 600 máu thay vì 450 nhé.

Các vòng rừng sau đó và mục tiêu không có gì thay đổi nên người chơi có thể dọn dẹp các bãi quái rừng và đi gank như thông thường. Tuy nhiên hãy ưu tiên nhiều hơn cho việc farm để tích thức ăn cho tinh linh có thể tiến hóa lên các mốc cao hơn và lấy về 50 vàng mỗi thức ăn tích trữ nếu xác suất gank thành công không cao. 12.22 là phiên bản khởi đầu cho mùa giải nên Rồng Hóa Kỹ sau khi trở lại được xuất hiện khá nhiều trong các trận đấu. Thực vật trong khu rừng được gia tăng và chúng có tác dụng vượt trội hơn so với thông thường nhờ map đấu Rồng Hóa Kỹ.

Các bạn cướp rừng giờ đây cũng nên ăn sạch vì đằng nào các bãi quái cũng bị hạ gục hoàn toàn khi quái to nằm xuống. À còn về đề xuất vòng rừng, mình thấy đây là một yếu tố có cũng được không có cũng chẳng sao, nó sẽ thích hợp với người chơi mới hơn.

Một số vị tướng lên ngôi

Sau thời gian trải nghiệm, mình cảm thấy các vị tướng rừng sẽ có vai trò quan trọng hơn đôi chút so với các mùa giải trước đó. Họ cũng cần farm nhiều hơn để gia tăng lượng kinh tế và tích thức ăn cho tinh linh. Không có một nhóm tướng nào quá vượt trội và các vị tướng hoàn toàn có thể được sử dụng được. Đương nhiên là còn tùy thuộc vào những chỉnh sửa tướng và meta nhưng đấu sĩ và các vị tướng SMPT vẫn đang được sử dụng khá phổ biến.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Game thủ gặp trục trặc khi liên kết tài khoản Riot, Garena lên tiếng giải thích

Tuy nhiên với những trang bị thần thoại chống chịu mới như Vỏ Bọc Thích Nghi, Trái Tim Khổng Thần và Găng Tay Băng Giá, nhóm tướng chống chịu đang thực sự có nhiều lựa chọn trang bị và trâu bò hơn, đặc biệt là các vị tướng như tướng mới K’Sante, vừa trâu vừa sát thương to.

LMHT: Những thay đổi quan trọng và hướng dẫn đi rừng trong Tiền mùa giải 2023

Đó là tất cả những gì chúng mình tổng hợp được về khu vực rừng trong phiên bản Tiền mùa giải 2023. Hy vọng các bạn có thể nắm bắt meta để đi rừng hiệu quả nhất.