LMHT: Biofrost “come out”, cộng đồng LMHT ủng hộ và gửi lời yêu thương

Biofrost là tuyển thủ hỗ trợ hàng đầu của khu vực LCS mới đây đã công khai thừa nhận bản thân là người đồng tính.

Giới tính hay xu hướng tính dục luôn là chủ đề được bàn tán và gây tranh cãi bậc nhất thời điểm hiện tại. Dù không còn quá mới lạ khi đấy hai người con trai hoặc con gái bày tỏ tình cảm nơi đông người nhưng ánh nhìn của phần đa trong số chúng ta vẫn có chút gì đó cảm thấy không tự nhiên cho lắm.

Lĩnh vực game và esports cũng không phải ngoại lệ khi những chàng trai, tuyển thủ của chúng ta không chỉ chơi game mà họ cũng có những nhu cầu sinh lý và tâm lý như một người bình thường. Và mới đây, một tuyển thủ đã “come out” bản thân và thừa nhận mình là một người đồng tính, chính là Hỗ Trợ huyền thoại của khu vực NA, Biofrost.

Nguyên văn tweet của tuyển thủ Biofrost

“Tôi là gay. Trong suốt cuộc đời, tôi luôn cảm thấy chật vật khi phải đi tìm bản thân mình, giới tính của mình. Trong khoảng thời gian bố mẹ tôi làm việc ở Trung Quốc, tôi liên tục chuyển từ homestay này qua homestay khác. Đồng nghĩa với việc lúc nào cũng ở trong nhà của người lạ. Khi lên 8 tuổi, tôi bị khủng bố bởi sự phân biệt giới tính và kỳ thị người đồng tính ở nhà.

Mỗi khi tôi làm điều gì đó mà không được “nam tính” cho lắm, mọi người sẽ bảo: “Tại sao mày hành xử như con gái vậy?” và bao tôi đừng có “gay” nữa. Tôi luôn không biết mình nên hành xử như thế nào nhưng luôn cố gắng để bản thân không có vẻ gì là “gay”. Nhưng kết quả là tôi vẫn bị bắt nạt suốt khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Không ai đáng phải trải qua cảm giác lạc loài với chính những đồng loại của mình. Mọi thứ cũng chẳng khác là bao khi tôi bước chân vào ngành công nghiệp game và esports. Trong các đội tuyển mà tôi từng gia nhập, tôi đã nghe được những lời đánh giá, kỳ thị đồng tính từ cả những người đồng đội lẫn các nhân viên. Tôi cảm thấy phiền lòng, thậm chí là còn lo sợ rằng mình sẽ mất đi mọi thứ, mất đi công việc và vị trí thi đấu khi mọi chuyện vỡ lở. Giờ đây đã khác, đã khác rất nhiều khi tôi đã chấp nhận bản thân và sẵn sàng nói với mọi người về bản thân tôi. 

Biofrost bị kỳ thị từ đồng đội và nhân viên khi thi đấu chuyên nghiệp

Tôi đã mất nhiều thời gian để làm việc này và tôi cũng không phải là người duy nhất như vậy. Nền công nghiệp game vẫn còn đầy rẫy sự phân biệt giới tính, định kiến và kỳ thị đồng giới. Mọi thứ sẽ không thể thay đổi trong một sớm một chiều nhưng nó sẽ bắt đầu bằng việc chúng ta chấp nhận sự khác biệt từ những người khác để hướng tới một cộng đồng và ngành game nhân văn hơn…”

Tweet của Biofrost sau đó đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng LMHT và đặc biệt là những BLV, MC và tuyển thủ cũng vào để ủng hộ và động viên anh chàng. Đặc biệt phải kể đến Doublelift, người bạn thân đã sát cánh cùng Bio trong suốt khoảng thời gian cả hai thi đấu trong màu áo TSM “Cậu sẽ luôn là người bạn tốt nhất của tôi, tôi rất tự hào về cậu khi đăng tải bài viết này.” Doublelift chia sẻ.

Nhiều nhân vật danh tiếng khác cũng retweet của Biofrost và ủng hộ anh chàng, trong đó có CEO G2 Esports – Ocelote hay cả Hiệp hội tuyển thủ LCS cũng sẽ nỗ lực để hỗ trợ những tuyển thủ khác được thi đấu thoải mái nhất và được là chính mình. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Những thay đổi khủng của LMHT khiến nó không thể trở thành “Deadgame”

Tới thời điểm hiện tại, bài “come out” của Biofrost đã đạt 175.000 lượt thích và gần 13.000 nghìn retweet. Đây đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh dành cho cộng đồng game, esports và tất cả lĩnh vực khác về nạn phân biệt giới tính và kỳ thị những người đồng giới, chuyển giới vẫn thường xuyên xảy ra mọi lúc và mọi nơi.