LMHT: Búa Tiến Công bị nerf nặng, Sion và Yorick khóc ròng

Búa Tiến Công chỉ tăng sát thương lên trụ với các đòn đánh thường, khiến cho việc đẩy lẻ của Sion và Yorick bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trong khoảng thời gian vừa qua, LMHT đã phải chứng kiến một meta khá kỳ lạ khi rất nhiều tướng Đường Trên chuyển sang sử dụng Búa Tiến Công dù họ chẳng hề đẩy lẻ chút nào. Trào lưu này mạnh mẽ tới mức hàng loạt tuyển thủ tại các giải đấu hàng đầu thế giới như LCK, LPL liên tục lạm dụng Búa Tiến Công trong các phiên bản vừa qua.

LMHT: Búa Tiến Công bị nerf nặng, Sion và Yorick khóc ròng

Điều này khiến cho Riot Games phải đưa ra rất nhiều đợt giảm sức mạnh cho trang bị này, nhưng nó vẫn chưa giải quyết được vấn đề tí nào. Khi Búa Tiến Công cho quá nhiều chỉ số so với giá tiền của nó, chưa kể với nội tại bào trụ liên tục thì những vị tướng Đường Trên dĩ nhiên luôn lựa chọn nó làm trang bị lớn đầu tiên này.

Bị góp ý từ phía cộng đồng liên tục trong thời gian vừa qua nên Riot đành phải ra tay chỉnh sửa item với việc tước đi 1 trong những hiệu ứng khiến nó được ưa chuộng :

LMHT: Búa Tiến Công bị nerf nặng, Sion và Yorick khóc ròng

Cụ thể thì giờ đây người chơi không còn gây nhân 2 sát thương lên trụ từ mọi nguồn nữa mà chỉ có “các đòn đánh thường” mới hưởng hiệu ứng này.

Tất nhiên có thể thấy ngay các tướng Đường Trên có chiêu gọi đệ như Yorick là tướng bị ảnh hưởng nhất bởi thay đổi này. Kế đến là Sion khi chiêu R của hắn giờ đây sẽ không thể gây thêm sát thương lên trụ nữa với Búa Tiến Công, vậy nên lối chơi ulti đâm đầu vào trụ tự sát rồi kích nội tại để bào trụ cũng mất đi gần phân nửa lượng sát thương mất rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: DNS Gaming khẳng định không công khai bằng chứng, cộng đồng thất vọng vì “drama bàn phím”

Nhìn chung, giờ đây những vị tướng có thể lợi dụng Búa Tiến Công phần lớn là những tướng có chiêu thức kích hoạt hiệu ứng đòn đánh lên trụ (Nasus, Trundle), còn những tướng kể trên sẽ phải tìm một lối build khác hiệu quả hơn trong tương lai.