LMHT: Cách khắc chế Darius, Jax – 2 vị tướng được buff ở phiên bản 12.6

Darius và Jax từ lâu đã nổi danh là hung thần đường trên, khi hầu hết cách khắc chế hữu hiệu chỉ là “gọi hội” lên để đè.

Đại Tướng Noxus – Darius yếu hơn Ornn, Yorick, Kayle

Phiên bản 12.6, Darius được tăng Sát Thương chiêu cuối Máy Chém Noxus ở mọi cấp độ (100-300 -> 125-375). Jax được tăng sức mạnh ở chiêu W (40-180 -> 50-190), đồng thời khả năng khởi đầu cũng ổn hơn với 28 Máu Cơ Bản cộng thêm. Biến khả năng đi đường của Darius đã tốt nay còn áp đảo hơn.

Điểm mạnh của Darius là có khả năng trao đổi chiêu thức tốt với các tướng tay ngắn, tuy nhiên Darius có tầm đánh ngắn, gặp nhiều bất lợi khi bị dính khống chế cứng hoặc bị tướng tay dài thả diều. Và vị tướng này không có bất kỳ chiêu thức thoát thân hay bám đuổi nào.

Darius là vị tướng mạnh ở giai đoạn đầu, do đó bạn phải cố gắng đi hòa đường và đứng ở khoảng cách an toàn, chờ đến khi hắn mất chiêu E rồi hẳn lướt tới. Người chơi cũng cần để ý đến cộng dồn nội tại trên người và khả năng reset chiêu thức của Darius.

Tướng khắc chế Darius là Ornn, Yorick, Wukong, Riven, Kled, Kayle, Rumble. Đây là những tướng cơ động, có chiêu để vượt qua sự áp sát từ Darius và phần nào đó có giai đoạn đi đường dễ thở hơn.

Ngọc dành để khắc chế Darius là Bước Chân Thần Tốc, Quyền Năng Bất Diệt, Dư Chấn. Trang bị nên sắm cho tướng của bạn để đấu với Darius là Móng Vuốt Ám Muội, Nguyệt Đao, Chùy Hấp Huyết, Giáp Liệt Sĩ, Khiên Băng Randuin.

Có thể bạn muốn xem thêm : Teddy: “Tôi đã bật cười khi nghe tin T1 chọn KDF ở trận Bán kết”

Bậc Thầy Vũ Khí – Jax yếu hơn Singed, Garen, Pantheon.

Điểm mạnh của Jax là gây ra sát thương hỗn hợp, khiến đối thủ khó lòng đối phó bằng trang bị. Jax thường là tướng đẩy đường lẻ vì sức mạnh tăng dần theo thời gian và có thể thoát thân được. Giống như Darius, Jax là tướng tấn công đơn mục tiêu rất tốt với lượng chỉ số khủng kèm theo.

Tuy vậy Jax có một điểm yếu chí mạng là chỉ bắt đầu thể hiện vị thế của mình từ cấp độ 6 trở đi, thiếu hụt kỹ năng khống chế khiến lối chơi của Jax khá dễ đoán, nhất là khi đã mất chiêu Q và E. Cách phòng thủ tốt nhất chính là tấn công, đây là cách khắc chế triệt để nhất đối với Jax. Những vị tướng tay dài hoặc có khả năng dọn lính tốt sẽ áp đảo được Jax. Giai đoạn Jax đẩy lẻ ở cuối trận, bạn có thể đối phó bằng cách kéo 2 người ra thả diều, bắt lẻ hoặc áp lực vào các mục tiêu lớn buộc Jax phải quay về cùng đồng đội.

Tướng khắc chế Jax là Singed, Garen, Pantheon, Tahm Kench, Poppy, Shen, Malphite. Đây là các tướng cứng cáp, có các chiêu làm choáng, làm chậm để chủ động trao đổi chiêu thức với Jax hoặc giữ khoảng cách khi cần.

Ngọc dành để khắc chế Jax là Sốc Điện, Thú Săn Mồi, Nhịp Độ Chết Người. Trang bị nên sắm cho tướng của bạn để đấu với Jax là Huyết Kiếm, Búa Tiến Công, Đao Thủy Ngân, Giáp Gai, Găng Tay Băng Hỏa.

Ngoài ra, các vị tướng Renekton, Gangplank, Gnar, Graves, Jayce, Teemo, Quinn, Vayne, Lucian… đều lợi thế trong kèo đấu 1v1 với 2 hùng thần đường trên là Darius, Jax.