Top 8 đội hình có chủ lực ít bị tranh bài trong ĐTCL mùa 6.5 

ĐTCL giữa mùa 6 đang chứng kiến một sự khốc liệt không hề nhẹ khi người người nhà nhà tranh giành những quân cờ hot.

Những Jayce, Irelia, hay Draven đang là những chủ lực được ưu tiên hàng đầu nhờ vào sức mạnh vượt trội của chúng khi có được các trang bị chuẩn. Thế nhưng thay vì sử dụng những vị tướng hot thì việc sử dụng những chủ lực ít để ý sẽ giúp bạn có cơ hội nâng cấp chúng lên 2, 3 sao dễ dàng.d

Đội hình VIP Talon – Sát Thủ

Thanh Lịch trong mùa 6.5 được xem là khá thành công dù việc kết hợp mốc cuối của Hệ/ Tộc này vào 1 đội hình chưa bao giờ được đánh giá cao. Thế nhưng các chủ lực đặc biệt là chủ lực vip của Hệ/ Tộc này đều có thể gánh team cực tốt. Đầu tiên có thể kể đến chính là sát thủ Talon – một meta mới đang gây bão trong thời gian gần đây khi có khả năng kết liễu đối thủ cực mạnh. 

Để vận hành đội hình này, chắc chắn yếu tố tiên quyết sẽ đến từ việc bạn có roll ra được Talon hay không. Hắn sẽ là carry chính nếu bạn tìm được ở trạng thái VIP. Sát Thủ và Thanh Lịch là hệ tộc chính của đội hình này, tuy nhiên việc kiếm được một Talon VIP sẽ không quá khó khi bạn roll chậm cho hắn ở cấp 6. Khi đạt đến cấp 6, hãy cố gắng kiếm được đủ trang bị cho Talon và dùng lợi tức để roll và hoàn thiện đội hình. Sức mạnh của Talon sẽ phát huy cực tốt nếu được nâng lên 3 sao và chắc suất trong top 4 nếu bạn biết cách sắp xếp đội hình tiêu diệt chủ lực đối phương hợp lý. 

Đội hình VIP Syndra

Mỗi mùa giải ĐTCL mà Syndra tham gia cô nàng luôn được đánh giá là một quân cờ chủ lực tiềm tàng khi sở hữu một kỹ năng có mọi thứ từ khống chế, sát thương đơn, đa mục tiêu. Chính vì vậy mặc dù không sở hữu một Hệ thiên về tăng sát thương như Brand hay Talon, thế nhưng Syndra vẫn có thừa sát thương để carry cho cả đội hình. 

Cách vận hành của đội hình Syndra vẫn sẽ tương tự như với Talon khi bạn sẽ phải tranh thủ kiếm được Vip Syndra dù bất cứ giá nào. Tuy nhiên việc này sẽ không quá khó khăn bởi tỷ lệ các Tinh Anh 2 vàng ở cấp 6 là rất cao. Khi có được Syndra, hãy tập trung giữ máu tích tiền để có thể hoàn thiện đội hình ở level 8, thay vì dừng lại ở level 7 giống như đội hình Talon.

Đội hình VIP Brand

Nếu như bạn là một tín đồ của lối chơi “Ăn chắc mặc bền” muốn thắng ngay từ đầu và không muốn rủi ro mất tiền khi roll vip giống như đội hình Talon hay Syndra thì Brand Vip chính là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Lý do là bởi đối với những người chơi team Thanh Lịch thì Brand Vip đầu trận thường xuất hiện rất nhiều nhưng lại không nhiều người hứng thú bởi giá trị của hắn chỉ ở mức 1 vàng. 

Tuy nhiên, Brand Tinh Anh 3 sao không hề là một quân cờ “làm nền” mà sức mạnh của hắn vẫn rất uy tín đủ để gánh bạn cực mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận. Với sát thương kèm làm choáng liên tục, Brand sẽ khiến đối thủ khóc thét dù đội hình có được những vị tướng 3 vàng 2 sao đi chăng nữa. Mặc dù vậy, vì chỉ là tướng 1 tiền nên giai đoạn sau vẫn cần những carry hạng nặng như Ahri giúp sức để có thể leo cao hơn trong top 4, vậy nên sau khi roll được Brand bạn nên tiết kiệm để lên 8 bởi một mình Brand 3 sao đồ chuẩn cũng đủ để gánh bạn qua giai đoạn giữa trận 1 cách dễ dàng rồi. 

Đội hình Bộ 3 Liên Xạ

Sau sự ra đi của khẩu pháo di động Urgot ở giữa mùa và thay bằng 2 Liên Xạ mới là Corki và Lucian, nhưng cả 2 vẫn chưa thể hiện được nhiều dù không có điểm nào để chê về sát thương. Sự vượt trội của những chủ lực 4 tiền khác đã khiến cho bộ đôi Liên Xạ này bị bỏ xó trong hầu hết đội hình. Tuy nhiên, khi Riot nerf đi các chủ lực kể trên, các Liên Xạ mới này lại được hưởng lợi khi có thể trở thành một đội hình cực “tín” để leo rank. 

Không chỉ sở hữu một đội hình công thủ toàn diện và nhân lực rải đều ở mọi mức giá. Các Liên Xạ còn có thể khắc chế được các đội hình theo thiên hướng Sát Thủ bởi nguồn sát thương được dàn trải chứ không tập trung vào 1 vị tướng. Cộng thêm việc Lucian liên tục lướt thì việc có thể kiểm soát hoàn toàn các Liên Xạ gần như là điều bất khả thi.  

Đội hình này còn rất phù hợp cho những người được các Lõi Công Nghệ Tam Hợp gọi tên bởi chúng sẽ có một nguồn sức mạnh cộng hưởng cực lớn đủ sức khiến bạn giành chiến thắng một cách vô cùng dễ dàng.

Đội hình Sivir Carry

Cùng là một vị tướng 4 tiền giống như các chủ lực mới như Irelia hay Draven thế nhưng Sivir lại không nhận được quá nhiều hào quang như những người đồng nghiệp. Dù vậy sức sát thương của Sivir vẫn là một điều gì đó rất khủng khiếp nếu lên được 3 sao. Để làm được điều này không hẳn là một điều bất khả thi bởi hiện tại Sivir cũng như các quân cờ nhà Công Nghệ đều không được đánh giá cao. 

Chính nhờ điều này, bạn có thể tự tin roll Sivir nếu có lõi công nghệ Hextech ủng hộ. Cộng thêm việc Alistar đã đảm nhận hết công việc làm dàn chắn ở phía trên thì chắc chắn Sivir sẽ trở thành một chủ lực đáng gờm ở tuyến sau chỉ việc ném Boomerang liên tục. Ngoài ra, nếu bạn ước mơ trải nghiệm sức mạnh của Sivir ở mốc 3 sao, hãy đảm bảo rằng bạn có một nguồn tài chính vững mạnh ở giữa trận để có thể biến ước mơ dát vàng Sivir thành hiện thực nhé!

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 9 “lính đánh thuê” mạnh nhất từng xuất trong lịch sử ĐTCL

Đội hình Ashe Băng Đảng

Trong khoảng thời gian gần đây, Ashe đang nổi lên như một vị tướng cực mạnh với khả năng bắn tay cực nhanh và thốn của mình. Không chỉ tiết kiệm ngân sách mà vẫn đạt được sát thương tốt, đội hình Băng Đảng còn là một trong những đội hình có thể khắc chế cực tốt các vị tướng như Irelia với việc Morgana liên tục làm choáng để Ashe xả sát thương từ xa. Cộng thêm việc chỉ có mức giá 2 vàng nên Ashe thường xuyên bị đánh giá thấp nên bạn có thể thoải mái chọn cô nàng từ bể tướng, tích cực roll để nâng lên 2 sao, 3 sao. 

Khi đã có cho mình một Ashe ưng ý, chất tướng của quân cờ này có thể ngay lập tức phát huy điểm mạnh của mình khi có thể phù hợp hấu hết món trang bị đánh tay có trong ĐTCL. Chính sự hiệu quả kèm với tính thực tiễn cao nên Ashe luôn được coi là một đội hình anti meta mà bạn có thể dùng bất cứ lúc nào để đối đầu với tình trạng spam Irelia trong rank hiện tại.

Đội hình Warwick Reroll

Là một đội hình đã nổi lên từ trước khi các quân cờ mới đổ bộ thế nhưng Warwick Reroll vẫn là một đội hình khá điên rồ và gần như vô địch ở khoảng thời gian giữa trận.  Thay vì cạnh tranh với những người chơi khác để có được Tryndamere hay Renata, bạn có thể lựa chọn Warwick làm carry chính khi con bài này tỏ ra cực kì mạnh mẽ ở giai đoạn giữa game. Chỉ cần cho mình bộ 3 trang bị trấn phái, Warwick có thể cày nát giai đoạn giữa trận với khả năng gây sát thương và hồi phục cực mạnh. 

Hiện nay, Tryndamere đã không còn nổi trong meta nên bạn có thể dễ dàng up 3 sao cho cả 2 quân cờ này. Với 2 cái tên Thách Đấu cực mạnh này, bạn sẽ phải bất ngờ khi chúng có thể đưa bạn vào vị trí cao vô cùng dễ dàng đấy.

Đội hình Đột Biến Malzahar

Đột biến từ sau khi khoảng thời gian giữa mùa bắt đầu đã bị các kỳ thủ dần lãng quên dù bản chất sức mạnh của chúng hoàn toàn không bị giảm đi chút nào. Điều này đã mở ra một cơ hội để người chơi có thể tận dụng những chủ lực này để leo rank rất tốt. Đội hình này khá giống với những đội hình Đột Biến của mùa 6 với Cho’Gath Tuyến Đa Bào hoặc Malzahar Đột Biến. Cho’Gath và Malzahar vẫn là hai chủ lực của team cùng với carry phụ Kha’Zix, và cũng là những tướng mà bạn muốn roll cho lên 3 sao. Bạn có thể chọn roll chậm ở cấp 7 cho hai tướng này, nhưng cũng có thể chọn lên cấp 8 và tìm các tướng 3 sao. 

Lấy một Cho’Gath từ sớm chắc chắn là điều mà bạn nên ưu tiên tốt nhất cho đội hình này. Cộng dồn kỹ năng của Cho’Gath là thứ khiến hắn mạnh mẽ để đủ tiến vào giữa trận và cuối trận. Tuy nhiên, Malzahar vẫn là cái tên mà bạn nên tập trung roll hơn bởi hiện tại Pháp Sư được chú ý nhất chính là Ahri, thế nên điều này sẽ mở ra cơ hội để bạn có thể dát vàng Malzahar cực kỳ dễ dàng.