LMHT: Cách tận dụng Vọng Âm Helia mà không cần tướng Hỗ Trợ dạng buff

Tương tác giữa Vọng Âm Helia và ngọc Suối Nguồn Sinh Mệnh mở ra một lối xây dựng mới cực kỳ khó chịu cho Ashe.

Vọng Âm Helia là một trong những trang bị Thần Thoại mới trong phiên bản 13.10 dành riêng cho những Hỗ Trợ dạng buff với hiệu ứng như sau :

Gây sát thương lên tướng sẽ cho 1 Mảnh Hồn (tối đa 2 tích trữ). Hồi máu hoặc tạo lá chắn cho một đồng minh sẽ tiêu hao toàn bộ Mảnh Hồn để hồi 20 – 100 (tuỳ theo cấp của đồng minh) Máu và gây 30 – 200 (tuỳ theo cấp của đồng minh) sát thương phép theo số lượng Mảnh Hồn lên tướng địch gần nhất.

Tuy vậy theo một số phát kiến mới nhất từ những người chơi thì có một cách khác để những vị tướng không có kỹ năng buff vẫn có thể tận dụng món trang bị này như sau :

Cụ thể với điểm ngọc Suối Nguồn Sinh Mệnh, thì sau khi tướng hạn chế di chuyển kẻ địch thì những đồng minh tấn công kẻ địch sẽ được hồi máu lại một lượng trong vòng 2 giây. Chính lượng hồi máu này cũng kích hoạt nội tại Mảnh Hồn của Vọng Âm Helia để luôn có tối đa cộng dồn và hồi một lượng máu liên tục miễn là tướng sở hữu vẫn đang liên tục hạn chế di chuyển kẻ địch.

Nhìn chung, tương tác này rõ ràng là lợi hơn hẳn việc dùng kỹ năng hồi máu/buff khiên để tích mảnh hồn trước khi bạn chỉ cần lấy điểm ngọc Suối Nguồn Sinh Mệnh mà thôi. Tất nhiên vẫn có hạn chế về mặt điều kiện của những tướng có thể kích hoạt Suối Nguồn liên tục, và yêu cầu bạn phải sử dụng một số vị tướng nhất định trong khâu cấm chọn.

Theo đó, trong dàn Hỗ trợ hiện tại của LMHT thì Ashe là vị tướng có thể dùng tốt nhất tương tác này, giống với Trác Lệnh Đế Vương khi trước thì miễn cứ Ashe cứ đánh đối phương/dùng W/R thì Suối Nguồn cứ kích hoạt liên tục và qua đó kích luôn Vọng Âm Helia.

Ashe tích cả 2 liên tục

Thậm chí nó còn mạnh hơn nữa trong 13.10 khi Trát Lệnh Đế Vương đã chuyển thành đồ Huyền Thoại. Vậy nên Ashe có thể lên luôn 2 món Trát Lệnh + Vọng Âm Helia để trở nên cực kỳ khó chịu cho đối thủ khi vừa làm chậm, vừa gây thêm sát thương/hồi máu liên tục cho đồng minh.

Một tướng khác cũng tận dụng tốt Vọng Âm Helia là Swain, nhưng hắn sẽ cần lên sau Trượng Rylai để toàn thể kỹ năng của hắn đều có thể làm chậm.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: T1 vô địch MSI 2023 về tổng lượt xem với thông số áp đảo

Đây là một mẹo tương tác ngọc bổ trợ/trang bị mới được phát hiện trong bản 13.10. Có một điều vướng mắt hiện tại là Swain và Ashe đều không phải là Hỗ Trợ tier 1 được sử dụng thường xuyên để leo rank, có lẽ chúng ta phải chờ tác động lên meta thế nào khi các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng nó, mà Riot Games sẽ quyết định giữ nguyên hay loại bỏ tương tác này.