LMHT: Cách tạo đột biến với vòng rừng dị như SofM, Karsa và Kanavi

Những vòng rừng dị luôn mang lại sự bất ngờ với những người đi đường của đối thủ, SofM, Karsa và Kanavi đã làm điều này như thế nào?

Đi Rừng luôn là một vị trí quan trọng trong LMHT đối với bất kỳ meta nào. Từ khả năng giữ nhịp trận đấu đến khả năng tranh chấp và ăn mục tiêu lớn, tất cả đều vô cùng quan trọng. Chúng ta cũng thể không nhắc tới khả năng gank cho các khu vực đường để tạo thêm lợi thế cho đồng đội và cùng nhau hướng tới chiến thắng. Đây cũng là điều giúp SofM, Kanavi hay trước đây là Karsa, Canyon tạo ra sự khác biệt với những người đi rừng khác trong đầu trường chuyên nghiệp.

Trong tất cả những tình huống hỗ trợ đồng đội, lần gank đầu tiên luôn đóng vai trò then chốt tới một khu vực đường trong cả giai đoạn sau đó. Thông thường, những người chơi sẽ có xu hướng dọn từ ít nhất là 5 bãi quái rừng, chưa tính cua để coi như mình gần hoàn thiện vòng rừng rồi mới đi gank. Nếu thất bại cũng không phải trả giá quá nặng và vẫn có thể back về để khởi động vòng rừng thứ hai như thông thường. Tuy nhiên, điều này thường không mấy hiệu quả vì những người đi đường tính thời gian khá dễ dàng và đã có sự chuẩn bị từ trước. Vì vậy, những người đi rừng xuất sắc luôn có những vòng rừng dị để gank đối thủ từ sớm và đạt được hiệu quả. Cùng tìm hiểu một số vòng rừng dị được SofM, Karsa và Kanavi thường xuyên sử dụng nhé.

Các vòng rừng 3 bãi

Kanavi có lẽ là người chơi đi rừng đột biến và thích gank sớm bậc nhất LMHT chuyên nghiệp thời điểm hiện tại. Thông thường, Kanavi sẽ thích khai thác những người chơi đường trên thích đẩy cao và chơi trên đầu trên cổ đối thủ như TheShy và đây cũng là lý do khiến WBG và SofM cứ gặp Kanavi và JDG là toang. Trận đấu ngày hôm qua cũng vậy, cả hai ván đấu, Kanavi đều sử dụng một bài duy nhất và nó có hiệu quả trong cả hai ván đấu chính là vòng rừng 3 bãi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Vấn đề tuổi tác có thực sự ảnh hưởng đến khả năng thi đấu LMHT chuyên nghiệp, vì sao có người giải nghệ từ sớm và có người mãi ở đỉnh cao phong độ?

Trong ván đấu đầu tiên, Kanavi sử dụng Xin Zhao trong khu vực rừng và đây là một vị tướng tương đối mạnh và có thể tác động ván đấu ở ngay cấp độ 3. Vì vậy, Kanavi đã chủ động dọn dẹp 3 bãi phần rừng cánh trên để ngay lập tức hỏi thăm TheShy tại khu vực đường trên. Tuy nhiên ở bên phía đội 2, góc để Kanavi có thể gank là tương đối khó trước một Kennen có sự cơ động cao nên đã thất bại. Tuy nhiên, Angel dù biết vị trí của rừng đối thủ nhưng vẫn giả vờ bò lạc để Yagao hôn gió và Kanavi gank nằm xuống hết sức ngớ ngẩn sau đó.

Cũng với vòng rừng 3 bãi trong ván đấu thứ 2, Kanavi sử dụng Wukong, tiếp tục hướng tới gank sớm tại khu vực đường trên của TheShy. Nhưng lẫn này là ở bên phía đội 1, Kanavi đã ăn 3 bãi bao gồm Bùa Đỏ, Chim và Cóc Thành Tinh để có thể lên được lv3 và vẫn có thể sát thương với bùa đỏ. Bằng cách sử dụng Chim Mồi qua hang Baron để né tầm nhìn, Kanavi dễ dàng ép TheShy sử dụng Tốc Hành và hạ gục siêu sao đường trên của WBG sau đó với tình huống đứng lối vị trí để 369 tiếp cận.

Với SofM và Karsa, hai người chơi này thời gian gần đây không quá thường xuyên sử dụng những tình huống gank sớm vì meta đang không thực sự ủng hộ điều này. Tuy nhiên trong một số ván đấu và kèo đấu quan trọng, cả hai vẫn sử dụng những vòng rừng dị tương tự như Kanavi với 3 bãi và buộc phải lên lv3 thì mới đủ sát thương. Có thể là 3 bài 1 cánh, hoặc Bùa đỏ, Cóc và Chim như Kanavi, ngoài ra còn bài ăn 2 Bùa và 1 bãi Cóc cũng được cả hai lựa chọn.