LMHT: Cassiopeia Đường Trên khuấy đảo rank Hàn trong 13.4

Vị tướng Cassiopeia đang trở thành một lựa chọn rất hot ở rank Hàn, không chỉ ở vai trò Đường Giữa mà còn xuất hiện ở Đường Trên.

Với hàng loạt sự thay đổi trong bản cập nhật LMHT 13.4, những sự lựa chọn hot trong các trận xếp hạng đơn cũng biến động khá mạnh. Tuy nhiên, một điều bất ngờ đó là việc Cassiopeia đang trở thành một tướng có tỉ lệ thắng cực kì cao ở hai vị trí đường đơn, Đường Giữa và Đường Trên.

Kể từ khi mùa giải 13 LMHT bắt đầu, Cassiopeia không hề nhận được bất kì sự điều chỉnh nào. Nhưng rõ ràng việc hệ thống trang bị thay đổi cũng như các chất tướng khác nhau lần lượt xuất hiện đã giúp vị tướng này có cơ hội tỏa sáng.

Cassiopeia đang có tỉ lệ thắng rất cao ở Đường Trên

Cassiopeia Đường Trên không phải là một lựa chọn quá lạ lẫm khi trước đây từng nổi lên và xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp. Giờ đây, lối chơi này đã trở lại với phong cách mới với độ hiệu quả cao không kém.

Có thể bạn muốn xem thêm: Rekkles gần như bị BLĐ Fnatic “phản bội” niềm tin, không tôn trọng

Dù không quá cơ động nhưng Cassiopeia có khả năng đi đường tốt với công cụ khắc chế tướng có khả năng áp sát, đồng thời việc liên tục thả diều và hồi phục với chiêu E giúp vị tướng này rất dễ chơi khi đối đầu với các chất tướng Đấu Sĩ ở Đường Trên. Bên cạnh đó, lối lên trang bị hiện tại cũng giúp Cassiopeia có độ cứng cáp nhất định và biến thành một Đấu Sư thứ thiệt.

Thứ tự nâng kỹ năng và trang bị cơ bản

Cũng giống như lối chơi Đường Giữa, Cassiopeia sẽ nâng chiêu E – Nanh Độc trước tiên để liên tục last hit lính ở đầu trận, đồng thời tích điểm Nước Mắt Nữ Thần một cách sớm nhất có thể. Với việc chiêu E giúp Hồi Mana, quá trình hoàn tất tích số sẽ rất nhanh. Đây cũng là chiêu Sát Thương chính và nên nâng tối đa, tiếp theo là Q trong khi đó W lấy 1 điểm ở cấp 3 để hạn chế khả năng áp sát của đối thủ.

Khả năng đè đường những cấp độ đầu của Cassiopeia là rất đáng nể

Combo Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ sẽ là không thể thiếu cho Cassiopeia trong mọi trận đấu. Không chỉ mang đến lượng Mana dồi dào để spam kỹ năng mà còn cung cấp lượng Máu cộng thêm đáng kể. Trong khi đó, trang bị thứ 3 có khá nhiều lựa chọn tùy theo tình huống. Có thể là Trượng Pha Lê Rylai để gia tăng khả năng thả diều làm chậm đối thủ hoặc muốn trở thành tướng mở giao tranh và chống chịu tốt hơn thì Thú Tượng Thạch Giáp cũng là ý tưởng không tồi. Những món tiếp theo thường sẽ bổ sung SMPT, Xuyên Kháng Phép như Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy Rabadon.

Ngọc Bổ Trợ được những cao thủ rank Hàn sử dụng nhiều nhất là Chinh Phục để tối đa hóa lượng Hồi Phục trong giao tranh. Nhưng cũng có vài trường hợp dùng Tăng Tốc Pha để gia tăng độ cơ động.