LMHT: Chiếc vé cuối cùng tham dự vòng playoffs VCS sẽ thuộc về đội nào?

Saigon Buffalo, Team Whales, CERBERUS sẽ cạnh tranh vượt qua cánh cửa hẹp, đi tiếp vào vòng playoffs giải đấu VCS mùa hè 2022.

3 đội tuyển top đầu Team Secret (TS), SBTC Esports (SE), GAM Esports (GAM) gần như đã chắc suất nằm trong danh sách các đội thi đấu playoffs, nhưng họ vẫn cố gắng hết sức mình cho ngôi vị hạng nhất vòng bảng chưa xác định. Số phận hai đội tuyển vừa mới thăng hạng ở mùa này là Genius Esports (GE), AS Esports (AS) đã được định đoạt, đứng cuối bảng chờ tham gia vòng thăng hạng VCS mùa xuân 2023.

Vòng bảng chỉ còn 2 tuần, 4 trận đấu dành cho mỗi đội thể hiện khả năng ở giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam. Các đội tuyển Saigon Buffalo (SGB), Team Whales (TW), CERBERUS (CES) sẽ tranh chấp top 4 VCS, suất cuối cùng tham gia vòng playoffs. 4 đội tuyển sẽ tranh tài theo thể thức nhánh thắng thua, 2 đội mạnh nhất sẽ đại diện VCS tham gia CKTG LMHT 2022.

TW là đội gặp bất lợi rất nhiều ở tuần này, họ phải đụng độ 2 đội TS, SE. Dù tuần trước TW toàn thắng GE, CES nhưng đối diện với đội top đầu là thử thách rất khác. Chưa kể nỗ lực của TS, SE cũng rất lớn vì thể diện, chiến đấu cống hiến cho đội ngũ fan hùng hậu và hạng nhất vòng bảng sẽ có lợi thế ở vòng playoffs. 

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Xạ Thủ Prince nhân đôi niềm vui trong ngày LSB hủy diệt T1

SGB gặp SE, GE, đây là 2 đối thủ khá dễ thở đối với SGB. Tình hình sức khỏe của Dia1 pháp sư đường giữa đội tuyển SE đang gặp vấn đề, do đó màn thể hiện của anh ta ở những trận đấu gần đây chưa thật sự tốt, khác hẳn hồi đầu mùa giải. SGB có thể khai thác điểm yếu này, đòi lại món nợ ở trận lượt đi SGB thua SE 1-2. Trận đấu còn lại, SGB vs GE, đội tuyển GE đã từng thắng SGB 2-1 ở lượt đi khi phong độ còn cao. Còn GE ở thời điểm hiện tại, thua 5 trận liên tiếp, không thể làm khó được SGB.

CES đang có cửa vào playoffs hẹp nhất, kém hơn 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp 1 điểm. Tuần thi đấu này là cơ hội cuối cùng dành cho Thần Khuyển 3 Đầu, điều khích lệ cho họ vào lúc này là 2 đội tuyển AS, GAM từng là bại tướng của CES ở lượt đi. CES cần phải thắng cả 2 trận này và chờ đợi kết quả bất lợi của SGB, TW để tiếp tục nuôi hy vọng ở tuần sau.

Nếu tuần này SGB thắng 2 trận, TW thua 2 trận và CES thắng 1 thua 1 thì SGB sẽ có vé vào playoffs. Trường hợp SGB, TW bằng điểm thì trận đấu giữa 2 đội tuyển này (thứ sáu 19/8) sẽ là trận tử chiến để xác định đội đi tiếp vào vòng sau. Hiện tại, SGB và TW bằng điểm, bằng hiệu số, lượt đi SGB thắng TW 2-1. Nếu TW thắng SGB 2-0 ở lượt về họ sẽ là đội hạng 4, nếu TW thắng SGB 2-1 thì 2 đội chắc hẳn phải thi đấu tie-break để xác định đội hạng 4.