LMHT: Chovy tiết lộ mắc chứng OCD như Zeros, chỉ đạt 90% phong độ vì “màn hình bị lệch”

Ngôi sao Đường Giữa của Gen.G Esports, Chovy, mới đây đã tiết lộ lý do cho việc chưa có phong độ cao nhất ở mùa giải này.

Chovy cho biết mình có thể mắc chứng OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế) nhẹ, chính việc cảm thấy không mái về vị trí thi đấu ở LOL Park, từ góc máy cho tới chỗ ngồi, đã khiến cho tuyển thủ Đường Giữa này không thể phát huy tối đa 100% phong độc của mình.

Tôi cảm thấy phong độ của mình thời gian qua không tốt lắm. Dường như có điều gì đó khác lạ trong cách sắp xếp vị trí màn hình, ghế thi đấu ở LOL Park. Nói ra thì hơi mơ hồ nhưng chính điều này làm tôi chỉ thể hiện được 90% khả năng.” Chovy chia sẻ trên Korizon.

Góc nhìn màn hình ở LOL khiến tôi không thoải mái. Có cảm giác nó hơi lệch về bên trái, vì thế tôi phải nghiêng người theo về bên đó nên đôi khi thấy lạ lắm. Từ nhỏ tôi đã bị OCD về đối xứng trái phải. Và khi không thể đặt màn hình ở giữa nữa thì thật khó chịu.

Đối với những game thủ LMHT hàng đầu, việc giữ thói quen là điều rất quan trọng từ loại chuột, bàn phím cho tới màn hình thi đấu. Và đối với một vài trường hợp cụ thể, hội chứng OCD còn khiến cho họ đòi hỏi nhiều điều tỉ mỉ hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nhá hàng sự kiện Vệ Binh Tinh Tú theo phong cách anime, Riot khiến fan phấn khích tột độ

Các tuyển thủ mắc chứng OCD muốn mọi thứ phải đúng từng milimet

Cựu Đường Giữa vô địch CKTG 2014, Pawn, là một người bị chứng OCD khá nặng. Điều đó khiến cho tuyển thủ này phải giải nghệ khá sớm vì ngày càng không thể quen với việc phải thay đổi góc thi đấu. Ở Việt Nam thì có trường hợp của Zeros, cựu tuyển thủ này cũng từng được tiết lộ chỉ đạt 100% phong độ khi mọi thứ trên sân đấu được set up quen thuộc như ở nhà, kể cả độ nghiêng của ghế hay màn hình. Hình ảnh tuyển thủ Đường Trên Evi của Detonation FocusMe luôn mang theo một cây thước để đo màn hình ở các giải đấu quốc tế là ví dụ tiêu biểu nhất cho chứng OCD này.