LMHT: Chuyển nhượng VCS Mùa Hè 2023 ở các đội tuyển lớn

Thị trường chuyển nhượng VCS Mùa Hè 2023 cực kỳ sôi động, những đội tuyển lớn lần lượt đưa ra thông báo về thay đổi nhân sự.

Giai đoạn nghỉ ngơi giữa mùa giải là thời điểm vàng để các đội tuyển có thể hướng tới việc thay đổi nhân sự cho mùa giải mới. Đặc biệt là tại giải đấu có nhiều biến động như VCS trong những mùa giải gần đây. Các đội tuyển và tuyển thủ cũng đã đưa ra nhiều thông báo chính thức về hoạt động chuyển nhượng cho VCS mùa hè 2023.

Đầu tiên phải kể tới SGB khi họ là đội tuyển đã đưa ra thông báo chính thức với sự chia tay người đi rừng BeanJ sau một mùa giải không mấy thành công. BeanJ và đội tuyển chủ quản mới là Team Whales cũng vừa mới đưa ra thông báo chính thức cho sự kết hợp của cả hai. Team Whales cũng nói lời chia tay trước đó với KillerQueen.

SBTC Esports sau khi có những sự thay đổi trong ban lãnh đạo của đội cũng đã nói lời chia tay với HLV trưởng của đội trong mùa giải vừa rồi là Ren cũng một số HLV khác sau nhiều lùm xùm. Đưa Naul lên vị trí HLV trưởng và Hype ở vị trí Analyst. Đội tuyển cũng nói lời chia tay với người đi rừng Spot và Slayder là tuyển thủ được đồn đoán sẽ là cái tên tiếp theo khi kênh Youtube của Slayder không còn gắn tag SE nữa.

Cerberus cũng có đợt thay đổi nhân sự lớn khi nói lời chia tay với nhiều thành viên của đội tuyển. Đầu tiên là chia tay cả hai HLV là JackeyWind và Raze sau một mùa giải không quá thành công. Ego là cái tên đã ra đi trước đó, RonOp đã chính thức chia tay đội tuyển và các tuyển thủ khác khả năng cao cũng sẽ trở thành Free Agent trừ Pun.

Nhà vô địch GAM sau một mùa giải thất bại hoàn toàn tại đấu trường quốc tế, nhận về nhiều chỉ chích cũng đã có những thay đổi. GAM chia tay HLV Tâm Lý Warzone cùng xạ thủ thường xuyên thi đấu dưới kỳ vọng Sty1e. Nhiều tin đồn cho rằng GAM đã tiếp cận với Shogun, Artermis và Slayder cũng như một hỗ trợ có thể là Taki nhưng tất cả đều chưa thể hoàn thành vì nhiều yếu tố khác nhau.

Xem thêm: Nói được làm được, Bin cùng BLG hủy diệt Gen.G 3-0, T1 3-1 cực kỳ thuyết phục

Các đội tuyển còn lại có lẽ sẽ có những thay đổi nhỏ hoặc giữ nguyên đội hình trong mùa giải tới.