Nói được làm được, Bin cùng BLG hủy diệt Gen.G 3-0, T1 3-1 cực kỳ thuyết phục

Bin cùng BLG hủy diệt hoàn toàn các đại diện đến từ LCK là GEN và T1 tại MSI 2023, tỉ số là 3-0 dành cho khu vực LPL.

Sau khi hạ gục hạt giống số 1 của LCK – Gen.G với tỷ số 3-0 vô cùng thuyết phục, các thành viên BLG tiếp tục công cuộc leo tháp của mình và đối thủ tiếp theo của họ là T1 – hạt giống số 2 LCK. Một trận đấu được dự đoán sẽ vô cùng căng thẳng khi những đội tuyển đang có phong độ cao sẽ đối đầu với nhau và tìm kiếm cho mình tấm vé tới trận chung kết.

Ngay từ ván đấu đầu tiên, cả hai đội đã cống hiến cho khán giả màn ăn miếng trả miếng liên tục và trận đấu vẫn cực kỳ cân bằng đến tận những phút 35, chúng ta vẫn chưa thể xác định đâu là đội tuyển có lợi thế. Bước ngoặt của ván đấu đã đến vào phút 39, con rồng thứ 7, quyết định linh hồn rồng của cả hai đội đã được Oner cướp thành công. T1 sau đó hạ gục được Xun trong một tình huống giao tranh cạnh hang baron và cũng sở hữu luôn cho mình bùa lợi cực mạnh này.

Đã là con baron thứ 2 cho T1 nhưng điều đó là không đủ. Sải tay của các thành viên T1 là tương đối hạn chế, chỉ có Gumayusi với Xayah có thể tác động lên các công trình từ BLG nhưng cũng không đủ. Trong tình huống ăn trụ 2 đường giữa và mở giao tranh sau đó, các thành viên T1 đã hạ gục sớm được Yagao nhưng đường giữa của BLG cũng đã làm hết những gì mình có thể. Tạo tiền đề thuận lợi để Xun, Bin và đặc biệt là Zeri của Elk hủy diệt hoàn toàn đội hình giao tranh tổng đã mất đi gần như toàn bộ các chiêu cuối quan trọng từ T1. BLG tràn vào nhà chính chỉ còn lại Faker và kết thúc ván đấu cực kỳ hấp dẫn.

Tiếp tục đà hưng phấn trong ván 2, Zeus đã trở lại với Kennen trong khi BLG bất ngờ lựa chọn Sion – một chống chịu cho Bin và boy one champ Kindred – Xun đã được sử dụng vị tướng của mình. Mặc dù vậy, BLG khởi đầu khá tệ với tình huống băng trụ thất bại tại đường dưới, giao tranh 3v3 cánh trên thua khiến T1 có 2 điểm hạ gục và phần nào đó gỡ gạc lại thế trận. BLG khó có Elk lo và xạ thủ xuất sắc BLG cùng ON đè bẹp Gumayusi và Keria trong giao tranh 2v2 tại đường dưới dù phải nằm xuống sau đó.

Hai đội tiếp tục đổi cánh nhưng điều quan trọng là BLG đã hạn chế được sức mạnh và khả năng đè đường trong tay Zeus. Thế trận còn tồi tệ hơn cho T1 khi Zeus chủ quan và đã bị Bin solo kill một cách khó tin và để mất hoàn toàn lợi thế cánh trên. BLG tiếp tục thi đấu chậm rãi, Elk vẫn đang làm chủ đường giữa, Xun vẫn sẵn sàng bảo kê cho ElK và kiểm soát các mục tiêu một cách chuẩn xác. Để rồi sau đó tại tình huống giao tranh cạnh hang baron khi các vị tướng của BLG đã đạt ngưỡng sức mạnh, Sylas của Yagao làm hết trong khi Elk thoát khỏi sự truy đuổi của T1. BLG ăn được Baron sau đó và kết thúc ván đấu thứ 2 một cách cực kỳ mãn nhãn.

Ván 3 là một ván đấu được đánh giá là ban/pick không quá tốt từ T1 với đội hình thiếu hụt lượng SMPT nhưng thế trận lại cởi mở hơn nhiều đối với họ. Điểm nhấn lớn nhất của ván đấu có lẽ đến từ tình huống giao tranh tại hang Sứ Giả. BLG đã có được nó nhưng để nhặt được Mắt Sứ Giả, họ đã phải để lại 4 mạng, Mặc dù Elk vẫn có được 2 điểm hạ gục nhưng các cánh của BLG thua thiệt trông thấy.

T1 kiểm soát chặt chẽ những mục tiêu sau đó, BLG gần như không thể giao tranh tổng và họ co cụm trong khu vực trụ của mình. Elk vẫn rất xanh nhưng khi T1 có được linh hồn rồng, Rồng Ngàn Tuổi và Baron, không có bất kỳ cơ hội nào dành cho đại diện đến từ LPL. Tỷ số được rút ngắn xuống còn 1-2.

Ván 4 là một ván đấu ban/pick có ý đồ từ cả hai đội tuyển. BLG lựa chọn lối chơi kiểm soát mạnh với Kha’Zix, Nautilus, kèo đấu kỹ năng tại khu vực đường trên giữa Fiora của Bin và Jax của Zeus. Trong khi đó T1 lựa chọn đội hình giao tranh tổng mạnh với Ngộ Không – Ahri – Rakan cùng xạ thủ Xayah.

Điểm khác biệt trong ván đấu này có lẽ đến từ cặp đôi mid rừng cũng như đường dưới của BLG. Xun sử dụng Kha’Zix cực kỳ chuẩn chỉ với vòng rừng đầu an toàn và băng trụ chuẩn chỉ tại đường dưới. Yagao cũng tạo ra hàng tấn áp lực khiến bot BLG vượt trội hoàn toàn so với T1. Xun càng ngày càng xanh dù sử hữu khả năng lật kèo và all in mạnh nhưng những điều T1 làm được chỉ là hạ gục Elk trong một số tình huống chớp nhoáng.

Và khi Elk đã biết mình phải làm gì, Xun vẫn thi đấu xuất sắc trong khi T1 không có ai để đỡ những cú kèo từ Yagao, ván đấu đã có kết quả. BLG giao tranh chuẩn chỉ trong tình huống quyết định tại hang Rồng ngàn tuổi, đem về chiến thắng cảm xúc dành cho BLG.

Xem thêm: LMHT: HLV Ren khẳng định mình không “vượt quyền”, Thầy Giáo Ba VAR lại cực căng

Nói được làm được, Bin đã hạ gục GEN 3-0, T1 3-1 và nếu đúng quy trình sẽ là JDG 3-2. Đã rất lâu rồi chúng ta mới thấy được trận chung kết chỉ có các đội tại LPL. Và khu vực LCK đã khép lại một kỳ MSI 2023 đáng quên khi thất bại hoàn toàn trước LPL.