Thất bại chung kết nhưng các thành viên BLG đều tự hào khi loại 2 đội tuyển cực mạnh tại LCK

Dù thất bại tại chung kết, các thành viên BLG đều cảm thấy tự hào khi loại 2 đội tuyển từ LCK, điều không một đội tuyển nào tại LPL làm được.

BLG đã kết thúc MSI 2023 với vị trí thứ 2 chung cuộc sau thất bại trước JDG với kết quả 1-3 trong trận đấu chung kết tổng. Mặc dù vậy, các tuyển thủ của BLG cũng không cần phải quá buồn khi họ đã hạ gục 2 đội tuyển LCK được đánh giá mạnh hơn mình rất nhiều là Gen.G và T1 một cách hủy diệt và cực kỳ thuyết phục.

Một đội hình với 4 tuyển thủ trẻ sở hữu kỹ năng cá nhân thuộc top của LPL thời điểm hiện tại khi kết hợp với nhau thực sự đã tạo nên những khoảnh khắc bùng nổ tại MSI 2023. Yagao là nhân tố quan trọng còn lại tại đường giữa với khả năng thi đấu bất kỳ chất tướng nào mà đội yêu cầu, cầm trịch trận đấu và dẫn dắt BLG tới 2 trận chung kết và cũng là hai lần về nhì liên tiếp.

(Tới Tabe) Các bạn đã đến với MSI 2023 và kết thúc với vị trí á quân. Bạn cảm thấy thế nào?

Tabe: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có những tuyệt với, từng trận một và trừ trận hôm nay. Tuy nhiên, vì tất cả chúng tôi đều rất muốn giành chức vô địch nên tôi cảm thấy không được tốt lắm khi chúng tôi đã thua trong trận chung kết.

(Tới Tabe) Bạn nghĩ rằng tại sao BLG đã thua trong ngày hôm nay?

Tabe: Tôi thực sự muốn nói rằng chúng tôi có một số vấn đề trong giai đoạn cấm chọn. Vấn đề đó được thể hiện trong 3 ván thua của chúng tôi ngoại trừ ván thắng. Điều này giống như LPL Mùa Xuân vậy khi tôi cũng nghĩ rằng chúng tôi đã thất thế hơn trong giai đoạn cấm chọn. Vì vậy tôi nhất định phải chuẩn bị và thay đổi trong trận đấu tới khi BLG đối đầu với JDG.

(Tới Elk) Bạn tự tin như thế nào về lựa chọn Vayne? Ngoài ra, bạn đã nói trong một cuộc phỏng vấn trước rằng bạn muốn nâng cao phong độ của mình và có vẻ như bạn đã làm được. Bạn suy nghĩ như thế nào?

Elk: Lý do tôi chọn Vayne là vì JDG đã chọn Sion và Sejuani. Đối đầu với đội hình đó, tôi nghĩ lựa chọn Vayne khá ổn. Trong kỳ MSI này, vấn đề tâm lý của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Tôi bình tĩnh và duy trì được sự ổn định khi thi đấu nhiều trận hơn tại MSI. Tất nhiên cũng có những tiếc nuối như việc chúng tôi đã bỏ lỡ chức vô địch ngày hôm nay. Tôi vẫn muốn khen ngợi các đồng đội của mình vì đã thi đấu tốt như vậy cho đến bây giờ.

(Tới Bin) Bạn đã gây ấn tướng với người hâm mộ quốc tế với lối chơi khác biệt và mạnh mẽ của mình. Bạn rút ra điều gì tại kỳ MSI lần này?

Bin: Nhìn chung, hành trình MSI lần này đối với tôi rất “đẹp”. Chúng tôi chỉ thua JDG và đánh bại toàn bộ những đội tuyển khác. Chúng tôi có thể đối đầu với JDG một lần nữa ở LPL nên có lẽ đây chưa phải kết quả cuối cùng của hai đội. Bài học lớn nhất của tôi là vấn đề tâm lý khi thi đấu đã tốt hơn. Ngoài ra, mặc dù chúng tôi không giành được chức vô địch, nhưng tôi rất biết ơn về quá trình để đến được đây. Tôi muốn cảm ơn các đồng đội của mình đã chiến đấu hết mình tới giây phút cuối cùng.

(Tới Tabe) BLG đã có những thay đổi chiến thuật trong giai đoạn ban/pick khi đối đầu với JDG so với các trận đấu trước đó. Điều khó khăn nhất trong giai đoạn cấm chọn là gì?

Tabe: Cá nhân tôi muốn nói rằng, mình nhận ra tầm quan trọng của Jayce sau khi chúng tôi thua.

(Tới Yagao) BLG đã đạt được kết quả cao hơn so với dự đoán của hấu hết người hâm mộ. Bạn đã đối đầu với Knight trong một thời gian dài tại LPL. Bạn có điều gì muốn nói với cậu ấy không? Và đâu là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bạn tại MSI lần này?

Yagao: Tôi muốn chúc mừng Knight đã giành chức vô địch MSI. Khoảnh khắc đáng nhớ nhất tại MSI lần này là khi chúng tôi loại tất cả các đội LCK.

(Tới Tabe) Bạn đã thua trong trận chung kết, nhưng bạn có tự hào về những gì mình đã đạt được tại giải đấu này không?

Tabe: Chắc chắn rồi, mặc dù không thể nâng cao chiếc cúp vô địch nhưng chúng tôi cũng đã có những thành tích của mình. Chúng tôi đã loại hai đội tuyển được đánh giá rất cao tại LCK. Tôi tin rằng không có đội tuyển LPL nào khác làm được điều này hiện tại cũng như trong quá khứ. Tôi thực sự tự hào về điều này. Chúng tôi đã không giành được chức vô địch, nhưng tôi cảm thấy màn trình diễn của cả đội là tốt và cũng vì chúng tôi đã nỗ lực hết mình vào từng trận đấu.

Xem thêm: Thầy Giáo Ba gặp tai bay vạ gió, bất ngờ bị réo tên sau vụ “Sena lên tivi”

(Với Yagao) Tôi biết rằng bạn và Knight rất thân thiết. Nỗi buồn có lớn hay không khi bạn để thua một người bạn của mình?

Yagao: Thành thật mà nói, trong khoảnh khắc thua cuộc đó, tôi cảm thấy buồn và tiếc nuối, nhưng bây giờ tôi cảm thấy ổn, vì ít nhất LPL đã có được chiếc cúp MSI 2023. Ngoài ra, Knight và tôi đều đến từ Bằng Tường và Bằng Tường đã nhận được chiếc cúp MSI năm nay cũng như rất nhiều chiếc cúp trước đó nên đây thực sự là một kết quả mà cá nhân tôi có thể vui mừng mà cả hai đã dành được.