LMHT: Viegar bất ngờ có thêm lối xây dựng đánh chay với Dao Điện Statikk

Trong 13.10, nhiều người chơi phát hiện ra một cách xây dựng tốc đánh mới khá thú vị dành cho Veigar với trang bị Dao Điện Statikk.

Gần đây nhất, Riot đã thực hiện những thay đổi sâu rộng đối với hệ thống vật phẩm trong phiên bản mới nhất 13.10, trong đó có sự trở lại của trang bị cũ như Dao Điện Statikk.

Nhiều người chơi nhân dịp này đã nghiên cứu các cách lên đồ tiềm năng mới với một số vị tướng, trong đó một người chơi phát hiện ra một cách xây dựng tốc đánh mới khá thú vị dành cho Veigar. Thậm chí theo các thử nghiệm trong lối xây dựng tốc đánh mới này, thì các đòn đánh tay của Veigar còn gây nhiều sát thương hơn cả chiêu cuối.

Theo đó, Viegar có khả năng cộng dồn AP bằng việc hạ gục hoặc dùng kỹ năng trúng tướng mà thôi, do vậy việc lên các trang bị cho AP (ngoài Mũ Phù Thủy vì vừa được buff mạnh) có thể nói là không cần thiết với vị tướng này. Thay vào đó chúng ta sẽ lên bộ trang bị dưới đây :

  • Dao Điện:
    • Các đòn đánh bắn ra tia điện gây 60-170 sát thương dựa trên cấp độ +50% AP cộng thêm cho đến 120-340 dựa trên cấp +100%AP với quái. Tia điện nảy qua 6-12 mục tiêu dựa trên cấp độ.
  • Song Kiếm Tai Ương : 75AP -> 85 AP
    • Sau khi dùng kỹ năng đòn đánh thường kế tiếp trong 10 giây gây 75% AD (+ 50% AP) sát thương phép hiệu ứng đòn đánh (1.5 giây hồi).
  • Phong Thần Kiếm :
    • Các đòn đánh gây 25 sát thương phép +65%AD +50%AP sát thương phép thêm và cho 45% tốc chạy trong 1 giây.

Lối xây dựng sẽ là Song Kiếm Tai Ương > Mũ Phù Thủy > Dao Điện > Phong Thần Kiếm

Với những thay đổi trong trang bị ở trên cùng tương tác với chỉ số AP thì Veigar có thể gây một lượng sát thương phép cực khủng với mỗi đòn đánh thường của mình song song với bộ kỹ năng có sát thương phép đã cao rồi.

LMHT: Viegar bất ngờ có thêm lối xây dựng đánh chay với Dao Điện Statikk
Minh họa cho việc một đòn đánh có thể gây nhiều sát thương hơn cả chiêu cuối.

Với 1070 AP, một con Veigar farm được Dao Điện, Song Kiếm, Phong Thần Kiếm và Mũ Phù Thủy có thể đánh một phát mà gây sát thương còn nhiều hơn chiêu cuối của hắn.

Tất nhiên chiêu cuối Veigar còn có thể được cải thiện bởi số máu đã mất của nạn nhân và so sánh trên có thể hơi khập khiễng nhưng thử tưởng tượng bạn chỉ đụng nhẹ vào người xạ thủ hay đường giữa rồi có thể thả ngay chiêu cuối kết liễu rồi. Quả là một trải nghiệm không mấy vui vẻ cho đối phương.

LMHT: Viegar bất ngờ có thêm lối xây dựng đánh chay với Dao Điện Statikk

Có thể bạn muốn xem thêm :LMHT: Top 3 Xạ Thủ cực mạnh với bản cập nhật trang bị 13.10

LMHT: Viegar bất ngờ có thêm lối xây dựng đánh chay với Dao Điện Statikk
Ngoài ra lối build này còn có thể dọn lính rất lẹ

Tuy vậy việc có được 4 món trang bị trên không phải là dễ vì chắc chắn đối phương không để Veigar free farm đến mức đó, nhưng dù sao thì lối xây dựng này cũng mở ra một chân trời mới dành cho Veigar rồi. Khi giờ đây người chơi có thể tự tin vác Veigar xuống Xạ Thủ farm mà vẫn mạnh mẽ như hồi trước khi lối chơi này bị nerf khi trước.