LMHT: Cộng đồng thắc mắc vì sao đến giờ vẫn chưa có bầu chọn tướng được làm lại

Bí thiết kế có thể là lý do khiến Skarner dù đã nhá hàng 5 tháng trước rồi mà đến giờ này vẫn chưa thấy tăm hơi, và qua đó kéo dài các đợt vote khác.

Với con số khủng gần 164 vị tướng trong LMHT và vẫn tăng lên mỗi năm, có không ít những vị tướng vẫn sở hữu bộ kỹ năng lỗi thời hay lối chơi lạc hậu tồn tại từ lâu.

Và Riot Games gần đây đã chú trọng vào việc cập nhật lại những tướng này song song với ra mắt tướng mới. Trong 2 năm liên tiếp thì Riot Games đã mở ra cuộc bầu chọn cho những tướng được làm lại tham khảo theo ý kiến cộng đồng.

Trong năm 2023, đợt bầu chọn của Riot Games đã chọn ra một ứng cử viên tiềm năng cho đợt làm lại lớn trong năm nay. Đó chính là Skarner sau khi vượt qua những ứng cử viên nặng ký là Kog’Maw, Shyvana, Nocturne, Tryndamere.

Tuy vậy đến giờ này, theo thông lệ các năm trước thì đợt bầu chọn sẽ được diễn ra một lần nữa. Nhưng nó lại biệt tăm biệt tích khiến không ít người hâm mộ phải đặt câu hỏi lớn :

Theo đó có thể đợt vote năm nay bị delay bởi vì Skarner – một trong những tướng chiến thắng trong năm trước.

Cụ thể thì giai đoạn đầu năm nay (khoảng tháng 3) thì những hình ảnh và một số chi tiết về Skarner làm lại đã được hé lộ cho cộng đồng, theo đó thì chú bọ cạp này dự kiến sẽ có chiêu cuối diện rộng và được chăm chút ngoại hình lại :

Tuy vậy khi những ý tưởng này được gửi đến cộng đồng thì chúng ta đã nhận được những phản hồi không mấy tích cực lắm khi cho rằng chiêu cuối diện rộng hoàn toàn không ăn nhập gì với chủ đề mà Riot Games hướng tới.

Chưa kể bản thân Riot cũng không chắc chắn lắm về định hướng thiết kế của mình với Skarner, nên họ đã lựa chọn từ bỏ tất cả ý tưởng làm lại này và bắt tay xây dựng lại từ đầu. Bí thiết kế có thể là lý do khiến Skarner dù đã nhá hàng 5 tháng trước rồi mà đến giờ này vẫn chưa thấy tăm hơi.

Riot cũng thừa nhận đang bó tay với Skarner

Mục tiêu của Riot trong giai đoạn này chắc chắn sẽ là ưu tiên ra mắt tướng mới Briar trước xong rồi mới đến các tướng khác, nên có lẽ phải cuối hay thậm chí đầu năm sau chúng ta mới có thể đón nhận Skarner “mới”. Và hệ quả đợt bầu chọn tướng cũ kỹ được cập nhật kế tiếp theo đó cũng sẽ bị trễ lại.

Về tướng kế tiếp được cập nhật lại, ứng cử viên cao nhất là Shyvana khi cô nàng rồng đứng hạng 2 trong đợt bầu chọn năm trước.