LMHT: Đã tìm ra game thủ có “elo hell” nhất quả đất

Có thể bị trừ điểm rank nhiều đến độ âm “elo hell” như Vtuber Mito dưới đây có lẽ là chuyện hiếm gặp trong LMHT.

Elo là cách tính điểm trong đấu xếp hạng của game thủ mà nhiều người chơi LMHT hẳn đã quen thuộc. Điểm elo trong lmht là điểm sau mỗi trận đánh được cộng vào khi thắng và trừ đi khi thua, số điểm này cộng hoặc trừ thẳng vào số điểm bạn đang đó trong từng trận xếp hạng và nhờ vào đó mà bạn có thể dần dần leo lên những rank cao của LMHT như Kim Cương, Cao Thủ Thách Đấu…

Tất nhiên mục tiêu của từng người chơi khi leo rank là nâng số điểm này lên cao nhất có thể rồi, nhưng trong hầu hết trường hợp thì mọi thứ đều sẽ không suôn sẽ như thế khi còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến một trận rank như trình độ của đối thủ và đồng đội, phong độ của bạn….

Có thể bạn muốn xem thêm : “T1 Con 2022 Coming Soon”, T1 muốn nói gì với người hâm mộ của mình?

Dẫu biết rằng có lúc bạn sẽ thua cuộc và bị trừ điểm elo sau khi thất bại, tuy vậy việc có thể bị trừ điểm rank nhiều đến độ âm như người chơi dưới đây có lẽ là chuyện hiếm gặp vì hệ thống xếp hạng LMHT luôn tìm cách để kết nối người chơi cùng trình độ lại với nhau – nghĩa là giữ tỉ lệ thắng của bạn xấp xỉ 50%.

Theo đó một Vtuber tên mito tại server Nhật Bản đã đạt được con số elo hell -13 sau 186 trận ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023. Rõ ràng việc gặp elo chỉ có 1 chữ số đã hiếm trong LMHT, Vtuber này còn làm được điều khó tưởng tượng là âm điểm luôn, thế mới hay chứ :

Đây rõ ràng là kỷ lục khá đáng quên chưa từng gặp trong LMHT, mito hiện đang có mức rank Sắt 4 và chuyên main đi rừng – có thể nói là ở đáy “chuỗi thức ăn” của LMHT Nhật Bản.

Tuy gặp phải không ít khó khăn trong quá trình chơi game, nhưng mito vẫn khá lạc quan và tìm cách tận hưởng tựa game này nhất có thể – ý chí và nghị lực của cô nàng quả là đáng khâm phục.