LMHT: Jankos loại FNATIC, chỉ ra những đội tạo nên cuộc đua “tam mã” ở LEC 2023

Người chơi Đi Rừng Jankos đã có những nhận định chi tiết về LEC mùa giải 2023 sau khi các đội có hàng loạt sự thay đổi nhân sự đáng chú ý.

LEC có thể nói là khu vực hoàn tất những vụ chuyển nhượng sớm nhất trước thềm mùa giải 2023. Các đội tuyển đã nhanh chóng mang về những bản hợp đồng mới và chốt đội hình ngay trong tháng 11.

Do đó, cộng đồng dễ dàng có cái nhìn tổng quan về lực lượng của 10 đội tuyển trong mùa giải này. Dựa trên những cái tên hiện tại, có thể thấy LEC 2023 sẽ là mùa giải vô cùng khó đoán khi sức mạnh của những đội được cho là đồng đều, bên cạnh đó là hàng loạt nhân tố có thể tạo nên đột biến.

Jankos đánh giá cao lực lượng của G2 Esports trong mùa giải 2023

Trong buổi stream mới đây, Jankos đã nhận định sơ bộ về tình hình các đội ở mùa giải này. Tuyển thủ sinh năm 1995 đã chỉ ra ba đội tuyển có lực lượng đáng gờm nhất và có cơ hội cao để cạnh tranh chức vô địch trong mùa tới.

G2 Esports, KOI và Vitality là những đội có khả năng vô địch cao nhất. Về Vitality thì có chút nghi ngờ khi họ có nhiều tuyển thủ quốc tịch khác nhau trong đội hình, do đó không rõ việc giao tiếp bằng tiếng Anh của đội sẽ như thế nào thôi.” Jankos cho biết.

Rõ ràng việc Jankos đánh giá cao đội tuyển cũ của mình là có cơ sở. G2 Esports đã có cuộc thay máu đáng kể khi nâng cấp bộ đôi Đường Dưới với Hans sama và người cũ Mikyx, đồng thời vị trí Đi Rừng có thêm sự tươi trẻ từ Yike, cùng với đó là sự ổn định từ hai vị trí đường đơn của Caps và BrokenBlade.

KOI (Rogue cũ) chỉ có 1 sự thay đổi so với đội hình dự CKTG 2022

Trong khi đó, KOI chính là bộ khung của nhà ĐKVĐ Rogue ở mùa giải trước. Sự thay đổi duy nhất chính là Szygenda thế chỗ Odoamne ở Đường Trên, do đó có thể nói đây là đội hình vẫn giữ được độ ổn định cao nhất và không cần nhiều thời gian để làm quen.

Cuối cùng là “siêu tân tinh” Team Vitality, đội tuyển này có sự góp mặt của hai tài năng trẻ hàng đầu từ LPL và LCK là Bo ở vị trí Đi Rừng và Đường Trên Photon, cựu tuyển thủ của T1 Academy. Rõ ràng kỹ năng của hai cái tên này là không phải bàn cãi nhưng điều nhiều người nghi ngờ chính là khả năng giao tiếp của bộ đôi Trung Hàn với các đồng đội còn lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: “T1 Con 2022 Coming Soon”, T1 muốn nói gì với người hâm mộ của mình?

Photon là tân binh đáng chờ đợi của Team Vitality

Ngoài ra, các fan LEC cũng bất ngờ khi Jankos không nhắc tới hai cựu vương FNATIC và MAD Lions. Đặc biệt là FNATIC khi có sự trở lại của Xạ Thủ Rekkles. Trong khi đó, tuyển thủ này cho rằng Team Heretics của mình cũng là “số 1” nhưng thực tế thì các fan thừa biết lực lượng của đội tân binh này nằm ở mức nào dựa trên đội hình hiện tại.