LMHT: Darius trở lại LPL sau 4 năm, có pha “1 cân 3” vô cùng mãn nhãn

Tuyển thủ Đường Trên của TOP Esports, Qingtian, mới đây đã có màn thể hiện vô cùng ấn tượng với vị tướng Darius ở LPL Mùa Xuân 2023.

Sau 1432 ngày, vị tướng Darius đã chính thức trở lại trong một trận đấu ở LPL, lần này người sử dụng là tuyển thủ Qingtian trong ván 2 trận đấu giữa TOP Esports vs Rare Atom. Lần gần nhất mà Đại Tướng Noxus xuất hiện ở giải đấu này là trong trận đấu giữa Invictus Gaming vs Funplus Phoenix giai đoạn Mùa Xuân 2019, khi đó TheShy chính là người sử dụng Darius.

Darius được chọn để khắc chế Camille

Khi thấy đối thủ khóa vào Camille ở Đường Trên, Qingtian đã ngay lập tức lựa chọn Darius ở lượt chọn cuối như là một phương án khắc chế. Và tuyển thủ trẻ của TES đã thực hiện đúng ý đồ khi giành lợi thế sớm ngay từ những phút đầu.

Điểm nhấn của ván đấu này cũng chính là pha “1 cân 3” của Darius. Trong một pha gank của RA ở phút thứ 8, Qingtian đã xử lý chuẩn chỉ bộ kỹ năng của Darius, đặc biệt là những lần tái kích hoạt chiêu cuối Máy Chém Noxus để mang đến lượng Sát Thương khổng lồ. Sau khi lần lượt hạ gục Camille lẫn Kassadin, Darius tiếp tục tiêu diệt Elise để có một cú Triple Kill vô cùng gọn gàng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Sử dụng nhiều chiến thuật dị, T1 để thua ngược trước “super team” HLE

Pha xử lý ấn tượng của Qingtian với vị tướng Darius

Thế trận gần như đã thuộc về TES sau tình huống này. Với ngưỡng sức mạnh đến rất sớm từ Darius, đội đã từ từ kiểm soát các mục tiêu, lăn cầu tuyết chuẩn chỉ để kết thúc ván đấu chỉ sau 25 phút, qua đó ấn định chiến thắng 2-0. Với KDA là 8/2/1, không khó hiểu khi Qingtian của Darius giành được danh hiệu MVP của ván đấu này.