LMHT: DK được bình chọn nhiều hơn T1 ở cuộc đua vô địch LCK Mùa Xuân 2023

Hầu hết đại diện của các đội đánh giá Dplus KIA và T1 sẽ là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2023.

Như truyền thống trước mỗi mùa giải LCK, một buổi họp báo được diễn ra với sự góp mặt của các HLV và tuyển thủ đại diện cho 10 đội tuyển tham dự. Ngoài những nhận định, phát biểu bên lề thì phần bầu chọn đội vô địch là điều cộng đồng quan tâm nhất.

Đại diện mỗi đội sẽ đồng loạt chỉ về phía đội tuyển được cho là sẽ vô địch LCK Mùa Xuân 2023. Tất nhiên quy tắc ở đây là các đội sẽ không được bầu chính mình.

Có tới 5 đội nghĩ rằng DK sẽ vô địch

Kết quả chung cuộc có đôi chút bất ngờ khi Dplus KIA chiếm tới 5 phiếu, T1 có 4 phiếu trong khi nhà ĐKVĐ Gen.G Esports chỉ có 1 phiếu. Dù được đánh giá cao với đội hình “super team” nhưng Hanwha Life Esports không được đội nào bầu chọn sẽ vô địch.

Kết quả này trùng hợp giống 100% với buổi họp báo trước thềm LCK Mùa Hè 2022. Lúc đó DK và T1 cũng được đánh giá cao nhất nhưng cuối cùng Gen.G mới là đội lên ngôi vô địch với phong độ áp đảo từ vòng bảng tới giai đoạn playoffs. Và cũng như lần trước, Faker cùng vẫn là người duy nhất dành phiếu bầu cho Gen.G.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Ming vắng mặt trong đội hình RNG, tạm nghỉ thi đấu để đi du lịch

Đội hình T1 vẫn giữ nguyên ở mùa thứ ba liên tiếp

Việc DK nhiều phiếu hơn T1 cũng có đôi chút bất ngờ, đội tuyển này dù được bổ sung Deft và Canna nhưng vẫn có sự xáo trộn nhất định về mặt đội hình, kể cả băng ghế huấn luyện. Trong khi đó, giới chuyên môn vẫn đánh giá T1 cao hơn khi họ có một đội hình ổn định và thi đấu ăn ý trong suốt năm 2022 vừa qua.

LCK Mùa Xuân 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 18/1 với hai cặp đấu vô cùng hấp dẫn. DK chạm trán DRX trong khi T1 sẽ gặp Gen.G, những trận này sẽ diễn ra lần lượt vào lúc 15h và 17h30, theo giờ Việt Nam.