LMHT: DK Kellin liên tục spam Jax Hỗ Trợ, bài tẩy khắc chế chiến thuật “2 Xạ Thủ”

Giáo án mới đến từ tuyển thủ Hỗ Trợ của Dplus KIA, Kellin, đang được cộng đồng game thủ quan tâm và đánh giá có độ thực chiến cao.

Trong những vòng đấu vừa qua ở LCK Mùa Xuân 2023 cũng như các giải đấu khác, các tướng Xạ Thủ xuất hiện ở vai trò Hỗ Trợ ngày càng nhiều hơn. Có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như Ashe, Caitlyn, Varus, Kalista…

Điểm chung của lối chơi này là tận dùng tầm đánh xa của 2 Xạ Thủ để thắng đường ở giai đoạn ban đầu. Qua đó kết hợp cùng người Đi Rừng tạo nên những thế kiểm soát Rồng, băng trụ vô cùng hiệu quả. Cũng như Xạ Thủ JackeyLove chia sẻ, chiến thuật này nếu được triển khai chặt chẽ thì rất khó đối phó, cho dù nó thực sự có hơi nhàm chán.

Meta “Xạ Thủ Hỗ Trợ” tại LCK Mùa Xuân 2023

Riot cũng nhận ra vấn đề này và đã có những sự điều chỉnh trong bản cập nhật 13.3. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn chưa được ra mắt trên các máy chủ chính thức, và phải đợi khoảng 1, 2 tuần nữa mới có ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Mới đây, tuyển thủ Kellin của Dplus KIA đã sáng tạo ra một lối chơi mới có khả năng khắc chế chiến thuật 2 Xạ Thủ, đó là sử dụng vị tướng Jax trong vai trò Hỗ Trợ. Suốt một tuần qua, tuyển thủ của DK liên tục sử dụng Jax Hỗ Trợ trong các trận đấu ở rank Đại Cao Thủ máy chủ Hàn Quốc. Sau 10 ván, tỉ lệ thắng của Jax trong tay Kellin lên tới 60%, trong đó có nhiều trận là đối đầu với Caitlyn, Kalista Hỗ Trợ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Karsa buông chuột đóng băng lính giúp TheShy, xứng đáng giành trọn 100% điểm MVP của WBG

Kellin tích cực thử nghiệm Jax Hỗ Trợ

Xét về mặt lý thuyết, Jax có thể nâng chiêu E – Phản Công từ sớm để giảm tải lượng Sát Thương của các Hỗ Trợ tay dài ở ngay cấp 1, cấp 2, từ đó sẵn sàng bước vào những pha trao đổi “khô máu” với ngọc Mưa Kiếm.

Kellin sử dụng Liềm Ma để tăng Sát Thương khởi đầu cho Jax thay vì Khiên Cổ Vật. Tiếp theo đó, trang bị Thần Thoại được lựa chọn luôn là Ngọn Đuốc Thánh Quang, cuối cùng là Giày Khai Sáng Ionia và những trang bị chống chịu khác.

Với tần suất sử dụng nhiều như thế này, việc Kellin mang Jax Hỗ Trợ vào đấu giải có khả năng xảy ra rất cao. Ngoài ra, tuyển thủ này cũng vừa có một ván thử nghiệm Darius Hỗ Trợ khá thành công. Do đó, cộng đồng fan đang rất mong chờ những trận đấu sắp tới của DK để xem Kellin có thực sự đột phá với lối chơi mới này hay không.