Top 5 đội hình làm mưa làm gió tại Giải đấu ĐTCL APAC CIRCUIT Vòng loại Việt Nam

Vòng loại 1 của giải đấu ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8 khu vực Việt Nam đã kết thúc, hãy cùng mình điểm qua các đội hình thống trị giải đấu này nhé.

Vòng loại 1 của giải đấu ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8 khu vực Việt Nam đã chính thức khép lại. Chúng ta cũng đã xác định được 10 tuyển thủ và 4 khách mời sẽ góp mặt tại Vòng loại SEA sắp tới bao gồm Vermillion, Nam Bom, HNZ Bbi HaiAnh, 1vs7, Khar1ch, DVQ, DB p1va, 16 Minari, GD Royal, 1civ và PewPew, Đậu Đậu, Kit và Em Chè.

Các tuyển thủ của chúng ta đã cống hiến cho người hâm mộ ĐTCL những trận đấu vô cùng hấp dẫn với 5 vòng đấu trong 3 ngày thi đấu vừa qua. Điều dễ nhận biết nhất tại vòng loại 1 vừa rồi chính là meta tương đối cân bằng, các đội hình đều có thể được sử dụng hiệu quả nhưng sẽ thiên về STVL hơn với các vị tướng chủ lực như Zed, Bel’Veth và Samira để đạt top 1. Dưới đây là 5 đội hình chúng mình cảm thấy mạnh mẽ và được cờ thủ Việt sử dụng nhiều nhất tại vòng loại 1 của ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8 khu vực Việt Nam vừa rồi nhé.

Bel’Veth flexible

Bel’Veth chắc chắn là vị tướng carry tốt nhất trong giải đấu ĐTCL của chúng ta thời gian vừa rồi. Sau khi được tăng sức mạnh, quân cờ Hiểm Họa 4 tiền này được rất nhiều cờ thủ tin dùng. Bel’Veth có thể là đảm nhận vai trò chủ lực ở cấp độ 7, 8 khi lên 2 sao hay thậm chí là cấp độ 9 cùng những vị tướng 5 tiền.

Bel’Veth flexible cùng Ngưu Binh Viego 3 từ Minari. Cre: Stillness

Không có một bài đấu Bel’Veth nào được sử dụng cụ thể vì vị tướng này có thể flexible ở khắp các đội hình khác nhau. Chúng ta có sử dụng Bel’Veth ở đội hình Hiểm Họa hay 5 tiền thông thường, ghép biến Song Đấu, Quân Cảnh Laser để carry cùng Zed và Vayne, biến Ngưu Binh, Ngoại Đao để phụ dame cho Viego, hay kếp hợp với Sol để tạo thành một đội hình công thủ toàn diện ở cấp độ 8.

Về trang bị, Bel’Veth có thể cầm được khá nhiều ấn tộc hệ như mình đã trình bày phía bên trên. Cùng với đó, Kiếm Súng Hextech và Cung Xanh sẽ là hai trang bị được ưu tiên dành cho Bel’Veth trong phiên bản hiện tại. Cuối cùng người chơi có kẹp một trang bị STVL bất kỳ để phát huy tối đã sức mạnh của Nữ Chúa đến từ Hư Không này.

Draven Siêu Nhân

Khác với những đội hình Siêu Nhân khác dần biết mất khỏi meta, Draven nổi lên như một lựa chọn tốt nhất đối với các đội hình slow roll trong phiên bản hiện tại. Draven Siêu Nhân là đội hình đạt top 1 gần như cao nhất tại giải đấu của chúng ta chỉ xếp sau đội hình 5 tiền.

Royal top 1 mãn nhãn với đội hình Draven trong vòng loại cuối cùng. Cre: Stillness

Điểm mạnh của đội hình đến từ việc các đội hình khác không đủ sát thương để hạ gục Draven Thần Giáp trong khi vị tướng này lại có lượng sát thương cực lớn cùng Siêu Nhân. Từ đó khiến đội hình trở thành một trong những đội hình mạnh mẽ nhất khi có thể lên Draven 3 sao trong meta hiện tại. Ngoài ra, việc các đội hình slow roll khác mất dạng cũng giúp người chơi có thể sở hữu các Siêu Nhân 3 sao dễ dàng hơn, gia tăng sức mạnh tối đa cho Draven.

Về cách xây dựng, người chơi hoàn toàn có thể đánh chuỗi thua, nhặt trang bị cho Draven rồi sau đó roll và back lại ở lv6. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 3 Siêu Nhân, 3 Thần Giáp, Yuumi hoặc lên 8 đánh 5 Thần Giáp là sẽ tròn bài. Trang bị ưu tiên cho Draven là 1 trang bị hồi phục lớn – Kiếm Súng hoặc Huyết Kiếm, Cung Xanh, Vô Cực hoặc Cuồng Đao cũng là một lựa chọn khá tốt.

Zed Quân Cảnh

Không có gì quá bất ngờ khi Zed Quân Cảnh được các tuyển thủ của chúng ta sử dụng khá nhiều trong giải đấu vừa rồi. Dù tỷ lệ top 1 không quá cao Zed Quân Cảnh kẹp 5 tiền vẫn là đội hình được tin dùng khi vô cùng dễ chơi dễ trúng thưởng. Đội hình đầy đủ của chúng ta sẽ bao gồm 6 Quân Cảnh và các vị tướng 5 tiền như Urgot và Fiddlesticks. Nếu có biến Quân Cảnh, ưu tiên cho Fiddlesticks hoặc Samira để phụ dame cùng Zed và máy bay.

Zed 6 Quân Cảnh Laser. Cre: GD Feed

Trang bị của Zed vẫn ưu tiên Áo Choàng Bóng Tối, Cung Xanh và Cuồng Cung, trang bị tank cho Sejuani hoặc Ekko. Một trang bị quan trọng khác giúp đội hình Zed Quân Cảnh mạnh mẽ hơn trong phiên bản hiện tại chính là Dao Điện, vì vậy đừng quên trang bị này cho các chủ hàng sau nhé.

Viego Ngưu Binh Ngoại Đạo

Chúng ta sẽ tiếp tục với một đội hình tương đối quen thuộc với người chơi trong những phiên bản vừa qua với Viego Ngưu Binh Ngoại Đạo. Viego vẫn đang là chủ lực cực kỳ tín nếu sở hữu trang bị và lên 2 sao từ sớm. Core trang bị ưu tiên dành cho Viego sẽ là Găng Bảo Thạch, một trang bị hồi phục mạnh như Huyết Kiếm hoặc Kiếm Súng Hextech và cuối cùng là Nỏ Sét hoặc Quyền Năng Khổng Lồ. Hãy ghép đồ sớm để giữ máu đầu trận và xoay bài tại cấp độ 7 và 8.

Đội hình đầy đủ và được đánh giá cao nhất tại thời điểm hiện tại là 3 Ngoại Đạo, 4 Ngưu Binh và còn lại kẹp 5 tiền 2 sao là gần như sẽ nằm trong top 2. Các bạn hoàn toàn có thể lấy các ấn tộc hệ để chơi hệ 6 cũng sẽ là một lựa chọn ổn trong phiên bản hiện tại.

Xem thêm: Bạn có biết: TheShy đã có 8 solo kills bằng với số ván WBG thi đấu

5 Tiền

Và cuối cùng, đội hình có khả năng top 1 và top 4 cao nhất tiếp tục gọi tên 5 tiền khi Fiddlestics, Urgot và các vị tướng 5 tiền đang có sức mạnh vượt trội. Giờ đây, chúng ta có nhiều cách xây dựng với đội hình 5 tiền, có thể là 5 tiền kẹp Samira, Aphelios như thông thường hoặc kẹp Bel’Veth và cho trang bị cho Fiddlesticks, Urgot và Leona cũng là một lựa chọn tốt. Mạnh mẽ là vậy, đội hình 5 tiền vẫn cần rất nhiều yếu tố và không phải ai cũng có thể sử dụng đội hình này.