LMHT: Đổi gió leo rank với Twitch SMPT tại vị trí hỗ trợ

Twitch là vị tướng được gia tăng sức mạnh trong phiên bản 12.19 với lối chơi SMPT, cùng thử ngay Twitch tại vị trí hỗ trợ ngay thôi nào

Phiên bản 12.19 đã cập bến máy chủ Việt Nam với rất nhiều những thay đổi đáng chú ý. Nổi bật trong đó chắc chắn phải kể đến những đợt làm lại tướng toàn diện hướng tới Nasus, Blitzcrank, Shyvana hay cả Syndra để đưa các vị tướng này trở lại với Đấu Trường Công Lý. Cùng với đó, rất nhiều vị tướng được tăng sức mạnh “nhè nhẹ” khác khiến bể tướng mạnh mà game thủ có thể sử dụng leo rank được gia tăng đáng kể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiệu Twitch với lối chơi SMPT tại vị trí hỗ trợ gây rất nhiều ức chế cho đối thủ nhé.

Tổng quan

Thực sự Twitch hỗ trợ không phải là một lựa chọn quá mới mẻ khi đã có rất nhiều người chơi sử dụng trước đây, thậm chí còn có thời gian trở thành meta mà những người chơi buộc phải lên Nanh Nashor đầu tiên để gây sát thương tốt nhất. Lối chơi của Twitch hỗ trợ sẽ lên theo hướng SMPT thay vì STVL bởi vì Twitch không được farm nên cần lên các món trang bị cho nhiều sát thương nhất có thể. Điểm đặc biệt của lối chơi này chắc chắn phải kể đến sự khó chịu mà Twitch gây ra mọi đối thủ khi phải đối đầu với vị tướng này.

Cứ lâu lâu, chúng ta lại thấy một con chuột mò mò ra sau, bắn 3,4 cái rồi giật làm bay nửa cây máu thì làm sao có thể đi đường nữa? Ngoài đường giữa, khu vực rừng cũng là một nơi dễ bị Twitch gây khó chịu nhất với những tình huống tàng hình vào kiểm soát và tập kích bất ngờ với lượng sát thương khủng từ độc và Thiêu Đốt. Không cần tài nguyên quá nhiều, chỉ cần 1-2 trang bị SMPT như Nanh Nashor, Twitch đã có thể gây hàng tá sát thương trong giao tranh với những đòn đánh thường, chiêu cuối Nhắm Mắt Bắn Bừa và E – Nhiễm Khuẩn.

Lối chơi của Twitch trong phiên bản 12.19 cũng không có sự thay đổi quá nhiều khi vẫn với những trang bị và các ngọc bổ trợ cũ. Chỉ là giờ đây, Twitch SMPT sẽ được Riot Games gia tăng thêm một chút sát thương theo SMPT từ nội tại và chiêu E – Nhiễm Khuẩn giúp người chơi khi sử dụng Twitch có thể gây ra lượng sát thương tốt hơn mà thôi.

Twitch có thể roam ngay từ level 1 với khả năng tàng hình cực kỳ khó chịu

Xây dựng

Về bảng bổ trợ, Twitch SMPT tại vị trí hỗ trợ mạnh mẽ nhất với khả năng đảo đường nhanh chóng và gây sát thương ngắn hạn với Nhiễm Khuẩn nên Mưa Kiếm là ngọc bổ trợ không thể phù hợp hơn dành cho vị tướng này. Các điểm tiếp theo lấy lần lượt Vị Máu hoặc Tác Động Bất Chợt nếu roam liên tục, Thu Thập Nhãn Cầu và Thợ Săn Kho Báu. Nhánh Phụ ưu tiên Chuẩn Xác với Hiện Diện Trí Tuệ và Huyền Thoại Tốc độ đánh.

Về kỹ năng, Twitch SMPT sẽ tăng tối đa E – Nhiễm Khuẩn đầu tiên để những tình huống giật E gây được lượng sát thương lớn nhất. Tiếp đó là Q – Đột Kích để có khả năng đảo đường nhanh chóng cũng như tạo bất ngờ cho đội thủ mỗi khi xuất hiện. W – Độc Suy Nhược sẽ là kỹ năng tăng tối đa cuối cùng và chiêu cuối Nhắm Mắt Bắn Bừa lấy đúng cấp độ. Phép bổ trợ ưu tiên là Tốc Biến và Thiêu Đốt để tối đa khả năng tạo đột biến và gây tối sát thương lên kẻ địch. 

Về Trang bị, trang bị trấn phái và là ưu tiên số 1 của Twitch SMPT chính là Nanh Nashor khi cho mọi chỉ số mà vị tướng này yêu cầu bao gồm Tốc Độ Đánh, SMPT và Sát thương trên đòn đánh. Trang bị Thần Thoại người chơi có thể hướng tới các lựa chọn như Vương Miên Suy Vong vừa rẻ tiền vừa chống chịu tốt ngay khi thoát khỏi trạng thái tàng hình hoặc nếu xanh hơn có thể hướng tới Quyền Trượng Ác Thần để có thêm hút máu toàn phần và sát thương chuẩn. Cuối cùng, người chơi hướng tới các trang bị gia tăng SMPT khác như Mũ Phù Thủy Rabadon, Đồng Hồ Cát, Quỷ Thư Morello hoặc xuyên kháng phép như Trượng Hư Vô.

Lưu ý

Một số lưu ý và mẹo cho người chơi với Twitch mà người chơi có thể tận dụng như sau: Đầu tiên, Twitch là một vị tướng hỗ trợ có lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp tại cấp độ 1 với khả năng đốt máu từ nội tại và Thiêu Đốt, vì vậy người chơi hoàn toàn có thể tạo đột biến tại một khu vực đường hoặc rừng với việc tăng Q – Đột Kích để roam ngay từ cấp độ 1. Vòng ra sau và bắt đầu gây sát thương, nếu không thể hạ gục kẻ địch, chắc chắn họ sẽ ở một ngưỡng máu cực kỳ thấp và phần lớn là sẽ mất Tốc Biến. Đồng đội của mình sẽ cực kỳ dễ chơi sau.

Xem thêm: Tại sao GAM thất bại, cơ hội nào cho đội tuyển của chúng ta tại lượt về vòng bảng CKTG 2022?

Khi đi đường, Twitch nếu không thể all in đối thủ thì hay chủ động đẩy đường cùng xạ thủ để có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh sau đó để đi roam. Hoặc ít nhất là không xuất hiện tại đường khiến đối thủ tại cánh dưới phải nơm nớp lo sợ không biết Twitch đang ở đâu và phải thi đấu cẩn trọng hơn. Điều này tưởng chừng bình thường nhưng lại cực kỳ khó chịu đối với bất kỳ người chơi nao. Chúc các bạn leo rank hiệu quả trong phiên bản 12.19.