LMHT: Đồng Hồ Ngưng Đọng bị điều chỉnh cơ chế, game thủ hết “hóa vàng 2 lần” từ bản 12.8

Riot quyết định có sự điều chỉnh cơ chế để trang bị rẻ tiền như Đồng Hồ Ngưng Đọng không còn quá bá đạo trong một vài tình huống.

Kể từ khi được ra mắt vào đầu mùa 8, Đồng Hồ Ngưng Đọng đã trở thành một trang bị được nhiều người bàn luận. Với giá chỉ 650 Vàng, có thể được miễn phí từ bảng ngọc và nâng cấp được lên những trang bị hoàn chỉnh, đây được xem là trang bị mang lại nhiều đột biến.

Đặc biệt đối với những trận đấu chuyên nghiệp, Đồng Hồ Ngưng Đọng giúp game thủ mang đến nhiều bất ngờ trong những pha giao tranh then chốt.

Showmaker sử dụng 2 Đồng Hồ để câu giờ ở CKTG 2021

Cơ chế trước giờ của Đồng Hồ Ngưng Đọng là chỉ sử dụng một lần, sau đó nó sẽ hóa thành Đồng Hồ Vụn Vỡ. Tuy nhiên, đối với những trường hợp người chơi chưa sử dụng trang bị này lần nào, sau đó nâng cấp lên thẳng Giáp Thiên Thần hoặc Đồng Hồ Cát Zhonya thì vẫn có thể mua thêm Đồng Hồ Ngưng Đọng để sử dụng. Từ đó, xuất hiện những trường hợp người chơi kích hoạt Đồng Hồ 2 lần, tạo nên những tính huống bất tử lên tới 5 giây.

Nhận thấy điều này đôi khi quá mất cân bằng, Riot quyết định thay đổi cơ chế Đồng Hồ Ngưng Đọng. Cụ thể khi người chơi đã hoàn thành nâng cấp lên Giáp Thiên Thần hoặc Đồng Hồ Cát Zhonya, họ sẽ không thể mua thêm Đồng Hồ Ngưng Đọng được nữa, điều đó đồng nghĩa các pha hóa vàng 2 lần sẽ chính thức không còn nữa kể từ bàn cập nhật 12.8.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ra mắt dòng skin Cao Bồi 2022, Leona sánh ngang Yasuo khi có thêm skin Huyền Thoại

Người chơi không thể mua thêm Đồng Hồ Ngưng Đọng

Với việc không còn lên thêm Đồng Hồ Ngưng Đọng vào cuối trận khi đã có các trang bị liên quan từ trước, người chơi giờ đây sẽ hướng 650 vàng này tới các trang bị hoàn chỉnh hơn là tập trung vào một món nhỏ chỉ sử dụng trong một tình huống nhất định. Phiên bản LMHT 12.8 dự kiến sẽ cập bến các máy chủ chính thức từ 27/4.