LMHT: Dr. Mundo được chỉnh sửa mạnh, gia nhập đội quân Đi Rừng trong 12.23

Những sự điều chỉnh mới nhất từ Riot sẽ giúp cho Dr. Mundo trở nên hiệu quả hơn, đặc biệt là có thể thực hiện tốt vai trò của một tướng Đi Rừng.

Kể từ khi được làm lại toàn diện ngoại hình lẫn bộ kỹ năng, Dr. Mundo vẫn chưa có nhiều đất diễn trong LMHT. Vì thế, Riot quyết định có đợt chỉnh sửa nhẹ để vị tướng này hữu dụng hơn và người chơi có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Riot Twin Eso, thành viên đội thiết kế tướng LMHT, mới đây đã chia sẻ những thay đổi cho Dr. Mundo trên máy chủ thử nghiệm PBE. Theo đó, mục tiêu chung là giúp vị tướng này cải thiện tỉ lệ thắng ở vai trò Đi Rừng, gia tăng độ ảnh hưởng về cuối trận cũng như nâng tầm ảnh hưởng của chiêu W – Sốc Điện Tim.

Riot muốn Dr. Mundo trở thành tướng Đi Rừng

Đầu tiên, những chỉ số cơ bản cũng như khả năng Hồi Máu từ Nội Tại của Dr. Mundo sẽ bị giảm đi đôi chút để bớt tạo nên sự áp đảo ở đầu trận. Và rõ ràng điều này không ảnh hưởng nhiều tới vai trò Đi Rừng. Khả năng cấu rỉa từ chiêu Q – Cưa Nhiễm Khuẩn cũng bị giảm nhẹ khi tăng thêm 10 Máu tiêu hao.

Bù lại chiêu W – Sốc Điện Tim giờ đây được thay đổi khá mạnh mẽ khi lượng Máu Xám giờ đây sẽ Hồi Phục tới 50% dù Dr. Mundo không dùng chiêu trúng tướng địch (trước đó là 0%). Đồng thời, lượng Máu Xám tích trữ cũng tăng mạnh từ 20-45% lên 85-90%. Tất nhiên để cân bằng lại chiêu này thì thời gian hiệu lực của nó giảm từ 4 xuống 3 giây, đồng thời lượng Máu tiêu hao tăng từ 5% lên 8% Máu tối đa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tiền Mùa Giải 2023: Bản đồ ARAM được nâng cấp, xuất hiện cả cổng Hextech

Tổng quan những thay đổi của Dr. Mundo

Chiêu E – Đậm Bầm Dập cũng được điều chỉnh cơ chế gây Sát Thương. Thay vì dựa trên lượng Máu đã mất như trước thì giờ đây hiệu quả của nó sẽ phụ thuộc vào Máu tối đa. Chiêu thức này không còn khả năng kết liễu quái nhỏ nhưng bù lại được tăng thêm Sát Thương lên tất cả quái và lính, từ 200% lên 250%.

Chiêu cuối Suýt Quá Liều sẽ không cung cấp thêm SMCK nữa nhưng khả năng Hồi Phục dựa trên Máu đã mất tăng mạnh, từ 8-15% lên 15-25%. Ngoài ra, khi chiêu cuối được nâng tối đa, khả năng Hồi Phục sẽ tăng thêm 5% đối với mỗi tướng địch ở gần Dr. Mundo.

Những sự điều chỉnh này sẽ nhanh chóng được đưa lên máy chủ PBE. Riot sẽ tiếp tục theo dõi và dự kiến áp dụng từ phiên bản 12.23 cùng với giai đoạn Tiền Mùa Giải, dự kiến cập bến từ ngày 7/12.