LMHT: DRX bị loại khỏi playoffs, Ngài BeryL vẫn lách qua khe cửa hẹp dự Vòng loại khu vực

Dù vừa có trận thua chóng vánh 0-3 trước Hanwha Life Esports nhưng cơ hội tham dự CKTG 2023 của DRX là vẫn còn.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của Vòng bảng LCK Mùa Hè 2023, DRX đã giành vé tham dự vòng playoffs một cách ngoạn mục sau khi đánh bại Kwangdong Freecs, cùng với đó là việc KT Rolster cũng giành chiến thắng trước Liiv SANDBOX.

Tuy nhiên niềm vui ngắn chẳng tày gang khi DRX phải chạm trán một HLE ngay trong vòng đầu tiên của giai đoạn playoffs. Rõ ràng dù rất cố gắng nhưng BeryL, Rascal và những đồng đội không thể làm nên điều bất ngờ trước một “super team” đang có phong độ rất cao.

DRX không thể làm nên bất ngờ trước HLE

Trong cả 3 ván đấu, DRX cũng rất nỗ lực khi không để HLE giành nhiều lợi thế quá sớm nhưng khả năng giao tranh tổng về cuối trận là quá chênh lệch. Những chủ lực như Viper, Zeka đã liên tục làm tốt vai trò gây Sát Thương, qua đó mang về chiến thắng trọn vẹn 3-0 cho HLE.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top God trở lại CKTG sau 1430 ngày, khu vực LPL tiếp tục mang 4 seed 1 tới CKTG 2023?

DRX chính thức dừng bước ở vòng playoffs, nhưng một lần nữa đội tuyển này lại lạch qua khe cửa hẹp để tham dự Vòng loại khu vực LCK để tranh vé tham dự CKTG 2023. Với vị trí hạng 6 ở LCK Mùa Hè 2023, đội tuyển này có được 10 điểm tích lũy đầu tiên. LSB cũng là đội có 10 điểm nhưng do ưu tiên ở giải Mùa Hè lớn hơn, DRX một lần nữa vượt qua đối thủ này để giành vé đi tiếp.

Nhưng vẫn đủ điểm dự Vòng loại khu vực

Ở Vòng loại khu vực, DRX sẽ có cơ hội tranh suất hạt giống số 4 của LCK. Đội tuyển này cần vượt qua 2 trận BO5 liên tiếp mới có thể góp mặt ở CKTG 2023.