LMHT: Naafiri Đấu Sĩ quá mạnh, tiếp tục ăn nerf trong 13.16

Sự thống trị của Naafiri ở cả Đường Trên lẫn Đường Giữa buộc Riot phải tiếp tục có đợt giảm sức mạnh trong bản cập nhật LMHT 13.16.

Kể từ khi được ra mắt trong phiên bản 13.14, Naafiri ngay lập tức trở thành một lựa chọn hàng đầu ở vị trí Đường Giữa. Với thiết kế theo hướng “Sát Thủ dễ chơi”, Riot đã khiến cho vị tướng này thực sự bá đạo ở mọi mức rank trong chế độ xếp hạng đơn.

Do đó, đội ngũ cân bằng đã ngay lập tức tung ra bản hotfix để giảm sức mạnh Naafiri, cùng với đó là sửa hàng loạt lỗi trong bản cập nhật kế tiếp. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ khi game thủ tiếp tục phát hiện Naafiri không chỉ mạnh ở vai trò Sát Thủ mà còn bá đạo khi xây dựng theo hướng Đấu Sĩ.

Naafiri đang quá “lỗi” với lối chơi Sát Thủ lai Đấu Sĩ

Theo thống kê từ Op.gg, Naafiri đang là tướng mạnh hàng đầu ở Đường Trên lẫn Đường Giữa với tỉ lệ thắng rất cao (từ 52 – 53%). Thậm chí, tỉ lệ cấm của vị tướng Darkin này đã lên tới hơn 30% trong các trận đấu xếp hạng. Vì thế việc Riot phải sớm có động thái can thiệp là điều tất yếu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: DRX bị loại khỏi playoffs, Ngài BeryL vẫn lách qua khe cửa hẹp dự Vòng loại khu vực

Riot Raptorr, người phụ trách thiết kế Naafiri, mới đây đã có những chia sẻ về vị tướng này. Ông thừa nhận rằng Naafiri đang hơi mạnh một chút và cần một đợt nerf, trong đó nhắm nhiều vào khả năng giao tranh lâu dài khi xây dựng theo hướng Đấu Sĩ.

Riot nhận định sức mạnh và đưa ra hướng nerf Naafiri

Chúng tôi dự định nerf Naafiri ở mọi vị trí, trong đó đặc biệt chú ý đến vai trò ở Đường Trên. Trong giai đoạn đi đường, lối chơi của Naafiri nên là cấu rỉa và chỉ lao vào khô máu khi có cơ hội dứt điểm. Vị tướng này không nên có những chỉ số mạnh mẽ phù hợp với các pha trao đổi dài hạn.” Riot Raptorr chia sẻ.

Dự kiến trong bản cập nhật LMHT 13.16, Naafiri sẽ bị giảm bớt các chỉ số cơ bản. Tất nhiên, đây chỉ là dự kiến ở thời điểm hiện tại, còn thông số ở các chiêu thức thì nhiều khả năng sẽ có sự thay đổi khi bản cập nhật này chính thức được hoàn thiện. Chỉnh sửa dự kiến của Naafiri trong 13.16 như sau:

  • Giáp: 32 >> 30
  • SMCK: 57 >> 55
  • Tốc Độ Đánh: 0,688 >> 0,663.