LMHT: Faker bị game thủ LPL cho là thiên vị khi không tố cáo feeder

Mối quan hệ giữa Faker và cộng đồng LPL đang ngày một xấu đi, ngay cả những hành động nhỏ nhất cũng có thể châm ngòi cho những tranh cãi.

Bắt nguồn từ việc những phát ngôn nhạy cảm của Faker về các tuyển thủ LPL phá game tại rank Hàn, cho đến hàng loạt tài khoản rank không phải từ Hàn bất ngờ bay màu sau những drama này. Dù không biết có phải nguyên do từ những tố cáo của Faker hay không, nhưng nó cũng góp phần châm ngòi cho những tranh cãi bất tận từ phía cộng đồng LPL về Faker thời gian gần đây.

Khởi nguồn từ vụ việc phá game, lên đến đỉnh điểm đại chiến Trung Hàn tại MSI 2022, và đến đây thì nó vẫn chưa dừng lại khi ngay cả tuyển thủ được xem là huyền thoại LPL – Letme cũng lên tiếng chỉ trích Faker.

“Chúng ta làm sao phải tôn trọng anh ta? Anh ta đã chế nhạo tuyển thủ của chúng ta khi đánh rank ở máy chủ Hàn Quốc. Sau đó là đến vụ việc ở MSI 2022?”

Do mối quan hệ giữa Faker và cộng đồng LPL đang ngày một xấu đi, nên những động thái dù là nhỏ nhất của Faker cũng bị cộng đồng soi mói để có dịp chỉ trích. Mới đây, hành động của Faker trong một trận rank lại tiếp tục bị dự đoán sẽ trở thành đề tài để bàn luận trong các luồng dư luận LPL.

Cụ thể trong một trận leo rank bình thường, Faker được xếp vào team chung cùng với nhiều game thủ nổi tiếng khác như Doran, Gumayusi, Morgan, Jackeylove…. Nhưng nhân vật chính của chúng ta không phải là Faker trong ván rank này, mà chính là tuyển thủ đường trên của Gen.G – Doran.

Trong một ngày thi đấu xấu trời, Doran đã nằm xuống đến tận 14 lần và mang đến cực nhiều lợi thế cho phía đối phương. Tuy vậy vốn tưởng phản ứng của Faker với ván đấu “vào lòng đất” này sẽ vô cùng tiêu cực vì Faker cực kỳ ghét feeder, ấy vậy mà anh vẫn khá bình thản chơi đến cuối trận mà không hề có ý định tố cáo Doran.

Cộng đồng game thủ LPL săm soi trận đấu này và đặt ra nghi vấn phải chăng rằng do là “đồng hương” từ Hàn nên Faker mới xử sự bình thản như thế, thậm chí còn cho rằng nếu đó là một game thủ khác từ Trung chắc chắn Faker sẽ tố cáo và thậm chí là ầm ỉ lên như các vụ drama phá game từ trước.

Tuy vậy đây chỉ là suy nghĩ cá nhân của một số game thủ, vì đúng là Faker có tố cao feeder thật – nhưng chỉ là khi họ cố tình chết không cần thiết và không có ý định hợp tác cùng những người chơi khác. Còn ở đây thì Doran đã bị camp từ đầu và anh vẫn giao tiếp cùng đồng đội của mình bình thường, nên không hề khiến Faker tức giận gì cả.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Giúp LSB vào playoffs LCK, Dove tuyên bố chỉ kém mỗi Zeus ở Đường Trên

Dù sao thì đã ghét thì không có lý do cụ thể gì cũng cảm thấy ngứa mắt với hành động của đối phương, có lẽ phải lâu lắm mối quan hệ giữa Faker và LPL mới có thể hàn gắn được,