LMHT: Faker kí 3 năm với T1, liệu có được miễn nghĩa vụ quân sự?

Rõ ràng vấn đề tham gia nghĩa vụ quân sự của Faker thực sự khó hiểu sau khi tuyển thủ này chính thức gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với T1.

Thông tin Faker tiếp tục gắn bó với T1 đến hết năm 2025 khiến cộng đồng fan LMHT cực kì bất ngờ. Bởi theo những tính toán từ trước đó, tuyển thủ sinh năm 1996 sẽ phải đi thực hiện nghĩa vụ quân sự trong năm 2024 và chỉ còn có thể thi đấu chuyên nghiệp được 1 năm.

Do đó, việc Faker kí hợp đồng 3 năm thực sự là một điều khó hiểu. Từ đó các fan đặt ra nhiều giả thuyết về tình hình thực hiện nghĩa vụ quân sự của tuyển thủ LMHT này.

Đầu tiên, vài nguồn tin cho rằng Faker thực chất đã được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Do chưa hoàn thành chương trình THPT nên tuyển thủ này chỉ phải tham gia với diện phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên, điều này chưa được bất cứ cá nhân hay tổ chức uy tín nào xác nhận. Và rõ ràng việc thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc là rất khó để tránh khỏi, kể cả những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn vẫn không được đặc cách.

Trường hợp thứ hai đó là Faker đã xin được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự tới hết năm 2025. Theo đó, tuyển thủ này cũng như T1 đã bằng cách nào đó để gia hạn thời gian nhập ngũ cho tới khi chính thức giải nghệ. Điều này được cộng đồng so sánh giống như trường hợp của trưởng nhóm nhạc BTS, thành viên sinh năm 1992 sẽ tham gia nghĩa vụ trong thời gian tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Malphite, Sion và hàng loạt tướng chống chịu được buff mạnh trong 12.23

Faker có thể thực hiện nghĩa vụ quân sự ở năm 30 tuổi

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng T1 kí hợp đồng 3 năm với Faker nhưng không hoàn toàn phải thi đấu trong suốt thời gian này. Faker chắc chắn thi đấu trọn vẹn trong năm 2023 và có thể là nửa đầu 2024 rồi nhập ngũ. Trong khoảng thời gian 1,5 năm còn lại, huyền thoại của T1 sẽ có hợp đồng trên danh nghĩa khác.

Ngoài ra, nếu Faker có thể tham dự ASIAD 19 và giành Huy Chương Vàng cho Hàn Quốc, thì chắc chắn tuyển thủ này sẽ được miễn nghĩa vụ, đây cũng có thể được xem là một ván cược của T1. Tất nhiên, những điều này chỉ là các khả năng hợp lý nhất về trường hợp của Faker, còn tình hình chính xác thì phải đợi tuyển thủ này hoặc phía T1 lên tiếng trong thời gian tới.