LMHT: Fan ngạc nhiên trước thông tin “Ngài Angel” được trả lương cao hơn hẳn Xiaohu

Trong vài ngày gần đây cộng đồng fan đang hóng hơn bao giờ hết những drama chuyển nhượng từ LMHT Trung Quốc khi mùa giải 2022 gần kết thúc.

Với LMHT TQ thì dù chưa biết kết quả CKTG, thì đây có thể xem như một thất bại với họ khi 3/4 đại diện của họ đã bật bãi khỏi giải đấu lớn nhất trong năm.

Với kết quả này, fan TQ đòi hỏi những động thái mạnh mẽ từ các đội tuyển. Và dĩ nhiên họ theo dõi chặt chẽ những động thái chuyển nhượng hơn bao giờ hết, để mong chờ một kết quả tốt hơn trong các giải đấu quốc tế sau này.

Trong số đó một tin đồn chuyển nhượng liên quan đến Weibo Gaming lại khiến cộng đồng Trung lẫn Việt Nam đều ngạc nhiên.

Theo đó, tuyển thủ Angel đã được đàm phán tái ký lại hợp với Weibo Gaming mùa sau với cái giá phỏng đoán 10 triệu tệ/năm. Trong một động thái song song với đó, Xiaohu cũng chủ động đề nghị giảm lương để tiếp tục ở lại RNG mùa sau, và con số lương anh nhận được tuy không công bố nhưng dĩ nhiên sẽ thấp hơn Angel rất nhiều.

Ở dưới bài đăng của blogger khởi nguồn tin tức này thì sếp của Weibo Gaming đã phủ nhận thông tin Angel sẽ nhận lương 10 triệu tệ đồn đoán. Tuy vậy không bình luận gì thêm về việc tái ký hợp đồng cũng như thông tin Angel sẽ nhận lương cao hơn Xiaohu.

Thứ khiến cộng đồng ngạc nhiên và bàn luận sôi nỗi chính là việc một đường giữa kỳ cựu như Xiaohu (và đạt được nhiều cúp, thành tích gần đây) lại có con số lương tệ hơn hẳn một đường giữa có phong độ khá thấp trong mùa giải vừa rồi như Angel :

Tuy vậy nói phải nói lại thì lương ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Dù Xiaohu đánh khá vững tay trong mùa giải vừa rồi và thường xuyên di chuyển hỗ trợ các đường (so với lối đánh ôm trụ thủ hòa của Angel). Nhưng đó là chiến thuật riêng của toàn đội và bên Weibo chưa thể vận hành được để Angel tỏa sáng trong late game.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: WBG gia hạn TheShy và Angel, tương lai của SofM còn bỏ ngỏ

Sự thiếu hụt danh hiệu của Weibo so với RNG trong mùa giải vừa rồi cũng không chỉ ra rằng Angel thiếu hiệu quả so với Xiaohu. Thậm chí khi đủ điều kiện (farm) thì anh vẫn có thể quẩy cực nhiệt cùng những vị tướng tủ.

Bên cạnh đó khả năng tài chính của RNG và Weibo Gaming cũng khác nhau, dù Xiaohu có đạt bao nhiêu cúp đi chăng nữa thì RNG cũng chưa chắc có thể vượt trần mà trả lương cho tuyển thủ này theo ý thích được (RNG đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, thậm chí còn bị kiện nữa). Trong khi đó Weibo Gaming thì mùa giải có kết quả thất bát nhưng họ vẫn còn đó danh tiếng khá tốt (từ TheShy) và có thể kiếm tiền xoay sở được.

Dù sao thì thông tin thú vị này đang được cộng đồng LMHT chuyền tay nhau, cũng như bàn luận sôi nổi trong thời gian vừa rồi.