LMHT: Fan phân tích Faker vẫn chưa đi nghĩa vụ, có thể thoải mái thi đấu thêm 1 năm

Cộng đồng fan T1 mới đây đã chỉ ra rằng Faker hoàn toàn có thể thi đấu thêm ít nhất một mùa giải nữa trước khi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Sau khi T1 để thua DRX trong trận tranh chức vô địch CKTG 2022, nhiều fan LMHT lo lắng rằng đây có thể là trận đấu cuối cùng của Faker. Một phần đến từ việc hợp đồng của “Quỷ vương” sẽ kết thúc vào cuối tháng này, và phần còn lại đến từ nỗi lo nghĩa vụ quân sự.

Ở độ tuổi 26, Faker được cho là đã đến lúc để lên đường nhập ngũ. Đây là điều mà những người đồng đội cũ ở SKT T1 là Bang và Untara đã và đang thực hiện, cả hai cựu tuyển thủ này cũng sinh năm 1996.

Tuy nhiên, theo phân tích của cộng đồng fan T1 thì nếu muốn, Faker hoàn toàn có thể trì hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự thêm một thời gian nữa. Theo quy định ở Hàn Quốc, nam giới không nằm trong nhóm được miễn phải nộp đơn xin tham gia Nghĩa vụ quân sự tới hạn chót năm 28 tuổi.

Với cách tính này thì những người sinh năm 1996 như Faker, Deft có thể phải tới đầu năm 2024 mới lên đường nhập ngũ. Điều đó cho thấy những tuyển thủ này hoàn toàn có thể thi đấu trọn vẹn thêm một mùa giải nữa.

Faker hẹn trở lại CKTG vào năm sau

Trong một bài đăng mới đây trên Instagram cá nhân, Faker cũng hứa hẹn về việc sẽ trở lại. Điều đó cho thấy tuyển thủ này vẫn chưa sẵn sàng để nghỉ ngơi. Nếu không có gì bất ngờ trong thời gian tới thì Faker sẽ tiếp tục gia hạn với T1, đồng thời tiếp tục dẫn dắt những người đàn em chinh chiến thêm một năm. Các tuyển thủ còn lại của T1 đều chắc chắn ở lại sau mùa giải này, vì thế đội hình T1 gần như sẽ không có gì thay đổi trong năm 2023.