LMHT: GEN Peyz – người lấp đầy khoảng trống mà siêu xạ thủ Ruler để lại

Xạ thủ trẻ Peyz cũng đang là chỗ dựa vững chắc cho GEN sau chiến thắng 2-1 trước DK và là mảnh ghép hoàn hảo thay thế Ruler.

Ngày hôm qua, chúng ta tiếp tục được theo dõi một cặp trận hấp dẫn tiếp theo khi DK tiếp tục phải đổi đầu với một đội tuyển mạnh khác là Gen.G – đội tuyển bằng điểm so với DK và đang giữ được mạch thắng sau thất bại mở màn mùa giải trước T1, đội tuyển cũng vừa hạ gục DK trước đó.

Tưởng chừng sẽ là một trận đấu căng thẳng hoặc ít nhất sẽ có ván 3 nhưng không, GEN đã hủy diệt DK và kết thúc trận đấu với tỷ số 2-0. Một điều hết sức bất ngờ và có phần nào hụt hẫng dành cho người hâm mộ. Canyon vẫn làm tốt nhưng các đường đơn của DK tỏ ra quá yếu ớt, cả hai ván đấu ShowMaker gần như không chơi game trong khi Chovy vượt trội hoàn toàn về việc farm cũng như tác động đến ván đấu.

Doran cũng là có một trận đấu tốt với Gnar và K’Sante nhưng điều khiến người hâm mộ phải “mắt chữ A mồm chữ Ô” chính là xạ thủ trẻ Peyz. Hai ván đấu với Zeri, nếu che tên, chúng ta chắc chắn sẽ nghĩ đây là Ruler với màn trình diễn không mắc bất kỳ một sai lầm nào trong cả hai ván đấu trừ khi Canyon làm mọi thứ quá hoàn hảo. Xạ thủ của GEN bắn nát toàn bộ đội hình DK và là chỗ dựa vững chắc để Doran, Peanut, thậm chí là cả Chovy chủ động mở giao tranh, câu giờ để Peyz được chơi.

Peyz hiện tại cũng đang là người chơi xạ thủ đứng top đầu nhiều chỉ số quan trọng tại vị trí xạ thủ như #1 KDA (8.13), #3 CS/M (10.15), #3 DMG/M (706), #3 KPAR, #2 KS tuy nhiên Peyz chỉ chiếm 24,3% tổng lượng vàng của đội đứng thứ 6 tại LCK. 

Xạ thủ trẻ của Gen.G năm nay mới 17 tuổi và điều này, cũng như màn trình diễn làm chúng ta liên tưởng Ruler khi xạ thủ của GEN đã lên ngôi vô địch CKTG 2017 khi chỉ mới 18 tuổi. Và từ tuyển thủ trẻ được đặt dấu chấm hỏi trong mùa giải đầu tiên thi đấu tại LCK, Peyz đã chứng minh được quyết định của GEN là chính xác ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại. Peyz đang tiến bộ theo từng trận đấu và lấp đầy được khoảng trống mà xạ thủ được đánh giá xuất sắc nhất năm 2022 – Ruler để lại.

Xem thêm: LMHT: Gen.G bị đánh giá thấp, Doran muốn vượt qua DK để chứng minh thực lực

Sẽ là quá sớm để trao cho Peyz danh hiệu tuyển thủ trẻ xuất sắc nhất LCK hay của năm 2023 nhưng màn trình diễn hiện tại của Peyz cũng như Gen.G thực sự rất thuyết phục và là ứng cử viên sáng giá cho 1 trong 2 slot đến với MSI 2022.