LMHT: Lý do Rìu Đen là trang bị tốt nhất dành cho Đấu Sĩ phiên bản 13.1B

Sau sự thay đổi chỉ số của hàng loạt trang bị dành cho đấu sĩ, Rìu Đen trở thành trang bị tốt nhất cho nhóm tướng này trong phiên bản 13.1B.

Phiên bản 13.2 sẽ không thể cập bến máy chủ Việt Nam giống như lịch trình mà thay vào đó sẽ là phiên bản 13.1B với LMHT và 13.1C với ĐTCL. Dù chỉ là một bản hot fix, 13.1B đã mang tới rất nhiều thay đổi tướng, trang bị và cả những chỉ số trang bị. 

Nổi bật trong đó chắc chắn là việc giảm sức mạnh hàng loạt những vị tướng mạnh trong meta như Lucian Nami, Kassadin, Ryze, Maokai… Cùng với đó, Riot Games cũng tiến hành loại bỏ chỉ số Hút máu toàn phần cũng như thay đổi cấu trúc của các trang bị dành cho các vị tướng đấu sĩ. 

Và Rìu Đen là một trong số ít những trang bị sẽ lên ngôi trong phiên bản 13.1B sau khi được tăng một chút máu và STVL dù giá tiền không hề thay đổi. Sở dĩ Rìu Đen được ưa chuộng vì các trang bị như Chùy Gai Malmortius, Vũ Điệu Tử Thần đã bị loại bỏ chỉ số Hút Máu Toàn Phần và Riot Games cũng loại bỏ luôn một chỉ số quan trọng khác là Điểm hồi kỹ năng. Các vị tướng đấu sĩ giờ đây sẽ không còn nhận được hồi chiêu từ các trang bị khác nữa và Rìu Đen sẽ là lựa chọn khả thi nhất với 20 điểm.

Cùng với đó, Gươm Suy Vong – trang bị khắc chế chống chịu được phần lớn những vị tướng đấu sĩ gây sát thương đòn đánh lựa chọn đã bị giảm sát thương và tăng rất nhiều thời gian hồi chiêu. Trang bị này sẽ không còn hiệu quả như trước và lựa chọn thay thế không thể tốt hơn chính là Rìu Đen với lượng máu và khả năng Xuyên giáp. Cùng với Rìu Mãng Xà, tướng khi sở hữu combo trang bị Búa Rìu Sát Thần, Rìu Đen có thể nhận tới 65 điểm hồi kỹ năng trong phiên bản hiện tại.

Xem thêm: LMHT: GEN Peyz – người lấp đầy khoảng trống mà siêu xạ thủ Ruler để lại

Đương nhiên đây vẫn là một meta mà các vị tướng STVL cần khả năng xuyên giáp sớm nên một vị tướng lên Rìu Đen sẽ hỗ trợ tốt cho cả đội. Đó là những lý do không thể thuyết phục hơn để chúng ta sử dụng Rìu Đen cho các đấu sĩ như Jax, Fiora, LeeSin, Wukong… trong phiên bản hiện tại.