LMHT: Giao Hàng Bánh Quy có gì mà được các tuyển thủ chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng?

Giao Hàng Bánh Quy chắc chắn là điểm ngọc phổ biến nhất trong LMHT, đặc biệt là trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Trong những meta khác nhau, các tuyển thủ chuyên nghiệp thường có xu hướng sử dụng những ngọc bổ trợ phù hợp và tối ưu nhất. Đơn cử như việc Nhịp Độ Chết Người được thay đổi cơ chế và chỉ một thời gian ngắn sau đó đã trở thành ngọc bổ trợ quốc dân cho vị trí Xạ Thủ, thậm chí chỉ một đợt tăng sức mạnh đó, Nhịp Độ Chết Người còn đưa hàng loạt xạ thủ hyper-carry trở lại meta. Không ồn ào lên xuống theo meta, một điểm ngọc phụ âm thầm tạo nên chiến thắng và được rất nhiều tuyển thủ tin tưởng sử dụng, đó chính là Giao Hàng Bánh Quy. Cùng tìm hiểu xem vì sao các tuyển thủ chuyên nghiệp lại thích ăn “Bánh Quy” đến vậy nhé.

Giao Hàng Bánh Quy là điểm ngọc bổ trợ quốc dân tại đấu trường chuyên nghiệp

Tác dụng

Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được một Bánh Quy mỗi 2 phút cho đến phút 6.

Khi sử dụng, Bánh Quy sẽ hồi phục 10% máu và năng lượng (tướng không sử dụng năng lượng hồi phục 12% máu) đã mất trong 5 giây. Dùng hoặc bán Bánh Quy, chủ sở hữu tăng vĩnh viễn 50 năng lượng tối đa. 

Như vậy, ta có thể hiểu đơn giản, Bánh Quy sẽ đem lại khả năng hồi phục cả máu và năng lượng cho chủ sở hữu giống như trang bị Bình Thuốc Biến Dị nhưng sẽ không có sát thương đốt khi gây sát thương lên tướng địch trong thời gian sử dụng. Cùng với đó là tăng mana vĩnh viễn cho tướng sử dụng Bánh Quy. 

Tại sao các tuyển thủ thường xuyên sử dụng?

Đầu tiên, Bánh Quy đem lại khả năng trụ đường tốt. Với một chiếc Bánh Quy, người chơi có thể hồi phục 10% máu và năng lượng đã mất theo thời gian. Với số lượng Bánh Quy tối đa có thể sử dụng là 3, sẽ là 30% máu và năng lượng đã mất, một con số không hề nhỏ. Trong meta mà giai đoạn đi đường sẽ quyết định gần như tất cả thế trận giữa hai đội tuyển giai đoạn sau thì bên nào có nhiều lợi thế hơn khi đi đường sẽ chiếm ưu thế và Bánh Quy là một lựa chọn không thể phù hợp hơn để hiện thực hóa điều đó.

Zeus và Kiin đều ưu tiên sử dụng Bánh Quy để tăng khả năng hồi phục và trụ đường trong kèo đấu đường trên

Hơn nữa, đây cũng là một trong số ít trang bị có khả năng hồi phục năng lượng sau khi Bình năng lượng bị khai tử khỏi trò chơi. Các vị tướng sử dụng nhiều năng lượng trong giai đoạn đi đường như Jayce, Ryze hay Ezreal cần tới lượng hồi phục này để tiếp tục sử dụng chiêu thức và không đặt mình vào tình thế nguy hiểm.

Tiếp đó, Bánh Quy có khả năng gia tăng năng lượng tối đa sau khi người chơi sử dụng hoặc bán với tối đa 150 năng lượng, không khác giác gì một biến thể của Dải Băng Năng Lượng nhưng có khả năng hồi phục cả. 150 năng lượng tăng vĩnh viễn là một chỉ số ổn đối với những vị tướng không quá thiếu mana nhưng nhiều trường hợp vẫn cần gia tăng một chút để có khả năng sử dụng liên tục chiêu thức.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Xerath cực ngầu khi gia nhập vũ trụ skin Hiệp Sĩ Tro Tàn

Bánh Quy được ưu tiên nhiều bởi các game thủ chuyên nghiệp một phần từ meta hiện tại có tương đối nhiều các vị tướng sử dụng Nước Mắt Nữ Thần như Kai’Sa, Jayce, Ezreal, Ryze, Xayah… và khi hoàn thành các trang bị lớn là Thần Kiếm Muramana, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Băng Giáp, lượng năng lượng sở hữu sẽ chuyển thành sát thương và 150 năng lượng từ Bánh Quy cũng vậy, sẽ tăng sát thương cho chủ sở hữu.

Các vị tướng sử dụng nước Nước Mắt Nữ Thần cực kỳ phổ biến trong meta hiện tại

Vậy khi nào người chơi nên mang Bánh Quy?

Thực ra người chơi có thể mang Bánh Quy bất cứ khi nào bạn muốn, điểm ngọc này có tác dụng đến tất các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại cần khả năng trụ đường để có thể đi đường tốt hơn với mọi kèo đấu. Vậy nên, nếu muốn áp đảo đối thủ hoặc đơn giản là cố gắng đi hòa đường, Bánh Quy sẽ là một lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn.