SBTC có 4 người vào đội hình tiêu biểu tuần 7, VCS bị tố “thiên vị”, “suất tình thương”

Đội hình tiêu biểu của tuần 7 VCS Mùa Xuân 2022 với sự góp mặt của 4 thành viên SBTC Esports đã gây ra nhiều ý kiến tranh cãi.

Kể từ khi nhà tài trợ Castrol POWER1 bổ sung giải thưởng cho giai đoạn lượt về của VCS Mùa Xuân 2022 thì Đội hình tiêu biểu của tuần là thứ được cộng đồng cũng như tuyển thủ chú ý. Mỗi tuyển thủ xuất hiện trong đội hình này sẽ nhận được 2 triệu đồng cũng như một phần quà từ nhà tài trợ.

Và mới đây, BTC VCS đã công bố Đội hình tiêu biểu tuần 7 trên fanpage VETV. Với sự xuất hiện của 4 thành viên đội tuyển SBTC Esports gồm Nper, DNK, 2T, Celebrity, đội hình này thực sự mang đến nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan. Vị trí còn lại trong đội hình là Hỗ Trợ Bie thì không có gì đáng nói nhưng việc SBTC đóng góp 4 cái tên được cho là điều bất thường.

Ở tuần thi đấu vừa qua, đội tuyển này rõ ràng đã có 2 trận đấu xuất sắc khi lần lượt đánh bại Luxury Esports và Cerberus Esports với cùng tỉ số 2-0. Tuy nhiên, theo nhận xét của cộng đồng fan thì màn trình diễn cá nhân của từng người, ví dụ như 2T và Celebrity chưa đủ thuyết phục để vào đội hình này.

Nhiều ý kiến cũng chỉ ra rằng, GAM Esports cũng liên tục có những màn trình diễn áp đảo ở các vòng đấu trước nhưng đội tuyển này cũng chưa khi có có tới 4 người trong Đội hình tiêu biểu. Vì thế, những sự lựa chọn này được cho là chưa công tâm và không thực sự rõ ràng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Giao Hàng Bánh Quy có gì mà được các tuyển thủ chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng?

Rất nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện sau khi VETV công bố đội hình tiêu biểu tuần 7

Trong mùa giải năm nay, dù vẫn chưa có được thành tích ưng ý nhưng SBTC Esports vẫn là đội tuyển duy trì tốt công tác truyền thông. Vì thế, đây cũng được xem là lý do khiến cho đội được phần nào “ưu ái” từ BTC. Dù vầy với phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng trong lần bầu chọn này, BTC VCS rõ ràng sẽ phải suy xét kĩ lưỡng cho những lần chọn đội hình tiêu biểu tiếp theo.