TheShy lần đầu tiết lộ lý do đường ai nấy đi với Rookie, người hâm mộ chỉ biết tiếc nuối

Mùa giải đã kết thúc với TheShy và WBG, đây là thời gian để Siêu đường trên nghỉ ngơi và chia sẻ những câu chuyện của mình.

TheShy và Rookie – hai tuyển thủ Hàn Quốc với kỹ năng cao đã quyết định lập nghiệp game thủ của mình tại khu vực LPL – Trung Quốc. Sau thời gian không ngừng cố gắng cùng tài năng thiên bẩm, cả hai đã mang đến một làn gió mới để lật đổ ách thống trị của những đội tuyển đến từ Hàn Quốc tại CKTG 2018. IG của TheShy và Rookie thi đấu không quá tốt sau đó và cặp đôi đường đơn hủy diệt thế giới ngày đã tan rã vào kỳ chuyển nhượng năm ngoái.

TheShy, Rookie chính thức đường ai nấy đi vào kỳ chuyển nhượng năm ngoái

Mới đây khi LPL Mùa Xuân 2022 bước đến những ngày thi đấu cuối cùng của Playoffs, WBG đã dừng lại ở vị trí top 6, TheShy mới thực sự có cơ hội để nói về lý do khiến cả hai đường ai nấy đi. 

TheShy đã chia sẻ rất nhiều về kỳ chuyển nhượng vừa rồi cũng như việc cân nhắc những lời đề nghị để rời Invictus Gaming. TheShy khẳng định, bản thân đã nỗ lực rất nhiều, không dám tiến quá sâu vào những lời đề nghị để có thể thi đấu chung đội với người anh Rookie. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra.

“Tôi đã thương thảo với một đội tuyển khác và trong thời điểm đó, Rookie đã gợi ý rằng tôi nên đến với đội tuyển mới của anh ấy. Nhưng thời điểm đó đã tương đối muộn khi kỳ chuyển nhượng sắp sửa kết thúc và tôi cũng đã nói chuyện khá sâu với đội tuyển đó, vì vậy tôi đã từ chối lời đề nghị của Rookie.”

TheShy đã có đủ thời gian để “quay xe” về với Rookie khi kỳ chuyển nhượng sắp sửa kết thúc

TheShy và Rookie đã thi đấu cùng nhau 5 năm là bạn bè, là đồng đội, là bạn cùng phòng, TheShy rất buồn khi anh ấy biết rằng mình không thể tiếp tục thi đấu cùng Rookie trong mùa giải tới.

“Thật không may khi chuyện này xảy ra, tôi đã rất buồn vì chúng tôi rất thân thiết và thi đấu cùng nhau trong một khoảng thời gian dài. Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn. Tôi cố gắng không hối hận về quyết định của mình và gạt điều đó sang một bên để bắt đầu một mùa giải mới.”

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: 4 tuyển thủ VCS nhận án phạt cấm thi đấu vì “toxic trong rank Hàn”

TheShy cho biết, vì mùa giải cạnh tranh và lịch tập luyện liên tục nên cả hai không thể nói chuyện với nhau thường xuyên như trước. Dù vậy, TheShy vẫn tranh thủ khoảng thời gian nghỉ giữa giờ nếu cả hai có trùng lịch thi đấu để tới và trò chuyện với Rookie. 

TheShy tranh thủ gặp Rookie trong giờ nghỉ khi WBG và V5 cùng lịch thi đấu

TheShy hiện tại đang thi đấu trong màu áo Weibo Gaming vừa kết thúc LPL Mùa Xuân 2022 với vị trí thứ 5-6th sau thất bại 2-3 trước JDG, còn Rookie với Victory 5 đã góp mặt trong top 4 LPL với thành tích 14-2 và vị trí top 1 trong giai đoạn Vòng Bảng. Cả hai vẫn đang thi đấu ổn định, Rookie được vinh danh là tuyển thủ xuất sắc nhất Vòng Bảng.