LMHT: Giúp T1 ngược dòng ấn tượng, Keria chiếm luôn top 1 MVP

Tuyển thủ Hỗ Trợ Keria tiếp tục có một ngày thi đấu đáng nhớ khi góp công lớn trong trận lội ngược dòng 2-1 của T1 trước Liiv SANDBOX.

Bước vào trận đấu cuối của lượt đi vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023, T1 ngay lập tức gặp khó khăn trước một LSB đang có phong độ cao. Ngay trong ván đầu tiên, Faker và các đồng đội đã có phần bị ngợp trước sức tấn công của đối thủ.

T1 bị hủy diệt trong ván 1

Với một đội hình tấn công cực kì mạnh mẽ gồm nhiều tướng lao vào như Ngộ Không, Akali, Gnar, LSB thi đấu quyết liệt ngay từ giai đoạn đi đường và có được nhiều lợi thế từ sớm. Khả năng gank liên tục từ người Đi Rừng Willer giúp LSB liên tục có những mạng hạ gục và tạo ra khoảng cách về tiền. T1 càng tìm cách gỡ thế trận thì càng bị dẫn sâu hơn, LSB thừa thế xông lên và có luôn chiến thắng chỉ sau 27 phút.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hướng dẫn lối chơi Alistar Đường Giữa siêu cơ động của Showmaker

T1 đã ngay lập tức điều chỉnh lại cách cấm chọn và lối chơi trong ván 2. Họ không cho LSB được thi triển phong cách sở trường nữa mà chuyển sang đấu kiểm soát. Điều này thực sự hiệu quả khi T1 không còn mắc sai lầm như ván trước nữa, thay vào đó là từ từ kiểm soát và đè bẹp đối thủ. Một kịch bản tương tự nhưng diễn ra ở chiều ngược lại, T1 thậm chí chỉ cần 26 phút để san bằng tỉ số.

Hai đội chơi khá thận trọng trong ván 3 và mọi thứ diễn ra khá cân bằng sau 25 phút đầu, từ mạng hạ gục cho tới lượng vàng. Lúc này, một pha tỏa sáng của Keria với vị tướng Annie ở hang Baron đã định đoạt trận đấu. Bắt chết được Xạ Thủ đối phương, T1 có Baron dễ dàng và tận dụng cực nhanh bùa lợi này. Khi mọi thứ đã trong tầm kiểm soát thì đội tuyển này từ từ gia tăng cách biệt, sau đó hoàn tất chiến thắng ngược ở phút 34.

Sự xuất sắc của Keria là tiền đề giúp T1 lội ngược dòng

Trong trận đấu này, Keria tiếp tục thể hiện danh xưng “Hỗ Trợ gánh đội” khi giành luôn 2 danh hiệu MVP một cách vô cùng xứng đáng. Đồng thời, tuyển thủ này cũng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng cá nhân với 700 điểm MVP, hơn chính người đồng đội Oner 100 điểm.